Mức lương của nghề nữ Hộ sinh ở Việt Nam có cao không?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Mức lương của nghề nữ Hộ sinh ở Việt Nam có cao không?

Mức lương của nghề nữ Hộ sinh ở Việt Nam có cao không?

Nữ hộ sinh là nghề nghiệp nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay, vậy nữ hộ sinh làm những công việc cụ thể gì, mức lương của nghề nữ hộ sinh thế nào?

Mức lương của nghề nữ Hộ sinh ở Việt Nam có cao không?

Mức lương của nghề nữ Hộ sinh ở Việt Nam có cao không? 

Để tìm hiểu về mức lương trong ngành nữ hộ sinh, đầu tiên có thể hiểu nữ Hộ sinh là những người được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn về sinh nở, có kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ sơ sinh. Nữ Hộ sinh cũng là những người đồng hành cùng phụ nữ mang thai từ những ngày đầu thai kỳ đến khi đứa trẻ chào đời.

Ngày nay phụ nữ được quan tâm nhiều hơn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngày càng tăng lên, tại các bệnh viện nữ Hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng, nhu cầu tuyển dụng nữ hộ sinh hiện nay ngày càng tăng.

Tại bệnh viện nữ Hộ sinh làm những công việc gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nữ Hộ sinh tại các bệnh viện làm những công việc có thể kể đến như:

 • Hướng dẫn và tiếp đón người bệnh.
 • Chuẩn bị các công đoạn để thăm khám thai cho thai phụ, chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, các công cụ, trang thiết bị hỗ trợ, theo dõi khi thai phụ chuyển dạ.
 • Nữ hộ sinh thực hiện các ca đỡ đẻ thường, hoặc phụ giúp bác sĩ thực hiện các ca đỡ đẻ khó.
 • Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh, báo cáo ngay cho bác sĩ điều trị nếu có diễn biến bất thường xảy ra.
 • Chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh…

Trên đây là một số công việc cụ thể của một nữ Hộ sinh tại bệnh viện. Nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ.

Nữ Hộ sinh được đào tạo bài bản và chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm, đây cũng là một công việc hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Mức lương trong ngành nữ Hộ sinh ở Việt Nam

Việt Nam là nước có dân số lớn, tính đến năm 2019 khoảng 96 triệu dân, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh là rất lớn, nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên ngành Sản Phụ Khoa được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Mức thu nhập của nữ Hộ sinh tại bệnh viện cũng tương đối cao.

Ngoài các công việc tại bệnh viện, nữ Hộ sinh còn có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà, đây cũng là công việc có thu nhập khá cao. Các công việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà sau khi sinh như: giúp sản phụ trong khâu vệ sinh, cắt chỉ, thay băng, tư vấn y tế, xử lý các tình huống như cương sữa, tắc tia sữa, vệ sinh, tắm cho bé, thay tã cho trẻ…

Thu thập Nữ Hộ sinh khi thực hiện những dịch vụ tại nhà khoảng từ 100 – 300.000đ/lần và tùy công việc cụ thể. Do vậy mức thu nhập ngoài nữ Hộ sinh có thể kiếm thêm hàng tháng khoảng 7 – 9 triệu đồng.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Để theo học ngành Hộ sinh, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là bạn có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành Cao đẳng Hộ sinh tại trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 02 bản photo công chứng bằng THPT hoặc giấy CNTN tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2019).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913