Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất?

Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất?

Chỉ còn khoảng 2 tháng là học sinh lớp 12 bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, việc ôn tập cũng như tìm được cho mình phương pháp ôn tập phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất?

Làm thế nào để ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất?

Thời điểm hiện tại được xem là giai đoạn nước rút đối với các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các em học sinh vừa phải hoàn thành nội dung kiến thức còn lại của lớp 12, vừa ôn lại những phần kiến thức đã học để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Tuy nhiên với lượng kiến thức khá lớn bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12, học sinh cần phải lựa chọn cách thức ôn tập phù hợp với mục tiêu của mình thì mới mong đạt được kết quả như mong muốn.

Để giúp các thí sinh ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp một số phương pháp ôn tập để giúp các thí sinh ôn tập hiệu quả.

Xác định đúng mục tiêu một cách cụ thể

Phải đảm bảo kiến thức nền cơ bản của tất cả các môn thi

Phải đảm bảo kiến thức nền cơ bản của tất cả các môn thi

Thạc sĩ Nguyễn Trường Giang giảng viên bộ môn Toán đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nội dung thi của các thí sinh có cả chương trình học lớp 11 và lớp 12, điều này không chỉ gây cho học sinh, mà ngay cả giáo viên khi ôn luyện cho học trò cũng rất áp lực vì khối lượng kiến thức là rất lớn.

Vì khối lượng kiến thức lớn như vậy nên muốn để các thí sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh cần đảm bảo được lượng kiến thức nền cơ bản. Đây chính là những kiến thức vô cùng quan trọng giúp các thí sinh có thể thực hiện tốt được bài thi của mình cũng như thực hiện các bài tập nâng cao một cách đơn giản hơn.

Luyện đi luyện lại nhiều lần đối với môn thi trắc nghiệm

Theo kinh nghiệm của các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi trắc nghiệm hiệu quả thì điều quan trọng nhất là tất cả câu trắc nghiệm các thí sinh từng làm qua cần phải luyện đi luyện lại nhiều lần chứ không phải giải 1 lần 2 lần như tự luận trước đây, để khi gặp lại dạng bài đó sẽ giải thật nhanh và chính xác.

Việc luyện tập nhiều lần như vậy sẽ giúp các thí sinh khi nhìn một bài thi trắc nghiệm ở một môn bất kỳ đã có thể thấy hướng đi trong đầu, có thể nhẩm được đáp số nếu câu không quá khó, học sinh phải học đến mức đó thì làm trắc nghiệm mới tốt và giúp thí sinh rút ngắn được tối đa thời gian làm bài.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xác định đúng mục tiêu một cách cụ thể

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sử dụng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học nên các thí sinh cần xác định được chính xác mục tiêu của mình để có hướng ôn tập hiệu quả. Tuỳ năng lực bản thân, mỗi học sinh cần xác định chọn trường cũng như mức độ ôn luyện phù hợp. Ví như những thí sinh chỉ có mức học lực trung bình khá thì khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu là gần như không có thì có thể đăng ký xét tuyển các ngành:

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi xét tuyển vào Trường thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển đơn giản như vậy thì thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT là đã trúng tuyển vào Trường mà không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử.

Số lượng các câu hỏi khó trong chương trình học của lớp 11 và lớp 12 không nhiều, đa số các câu hỏi này chủ yếu là các câu ở mức độ nền, đơn giản, nhẹ nhàngCho nên nếu yêu cầu làm bài đủ đạt mức năng lực của mình, và đặt ra các chỉ tiêu như tốt nghiệp rồi vào trường cao đẳng, đại học nào đó phù hợp trình độ năng lực thì các em sẽ thấy nhẹ nhàng đơn giản trong việc ôn tập hơn rất nhiều.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913