Hướng dẫn teen 2k cách không cần học nhiều nhưng hiệu quả ôn thi vẫn cao
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Hướng dẫn teen 2k cách không cần học nhiều nhưng hiệu quả ôn thi vẫn cao

Hướng dẫn teen 2k cách không cần học nhiều nhưng hiệu quả ôn thi vẫn cao

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần cộng với khối lượng kiến thức nhiều, các thí sinh nếu không có kế hoạch ôn tập cụ thể thì khó mà đạt điểm cao được.

Hướng dẫn teen 2k cách không cần học nhiều nhưng hiệu quả ôn thi vẫn cao

Hướng dẫn teen 2k cách không cần học nhiều nhưng hiệu quả ôn thi vẫn cao

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sẽ giữ nguyên nhân năm 2017, tuy nhiên chương trình thi sẽ nặng hơn gồm cả chương trình học của lớp 11 và chương trình học lớp 12 nên nếu thí sinh không có kế hoạch ôn tập cụ thể ngay từ đầu năm học thì sẽ rất khó để đạt được điểm cao. Tuy nhiên, các thí sinh cần học đúng phương pháp chứ không phải học theo hình thức học nhồi nhét kiến thức. Vậy các thí sinh nên học như thế nào vừa chất lượng lại không mệt mỏi?

Thí sinh học các môn Khoa học Tự Nhiên như thế nào?

Thạc sĩ Đỗ Trường Giang hiện đang giảng dạy môn Toán Tin tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nhất thiết phải dành thời gian để làm bài tập và tự giải để tìm ra các dạng bài, không đầu hàng trước các bài khó (nếu bạn có nhu cầu theo học các trường Đại học hàng đầu). Đối với những môn Khoa học tự nhiên thì việc nắm chắc công thức cũng như các phương trình phản ứng là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Học thuộc công thức là điều vô cùng quan trọng đối với các thí sinh

Học thuộc công thức là điều vô cùng quan trọng đối với các thí sinh

Đối với các môn Khoa học tự nhiên đôi khi khiến bạn cảm thấy rối khi đề bài cho nhiều dữ kiện và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn hãy bình tĩnh từ tốn để làm bài và suy xét mọi vấn đề đừng nóng vội mà đi giải quyết ngay những trường hợp khó nhằn, bạn nên bắt đầu từ những bài cơ bản tạo nền tảng cho những bài khó.

Nếu bạn vẫn không làm được thì hãy tìm đến sách tham khảo hay các giáo viên của mình để tìm ra phương án chính xác nhất, sau đó phải luyện tập thường xuyên cho dạng bài ấy để không quên. Nhớ kỹ là những phần nào trong đề thi dễ kiếm điểm thì phải thật chắc, đừng để bị mất điểm vì chủ quan. Thi đại học, 0,25 điểm cũng cứu bạn trước màn thua trông thấy.

Lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với năng lực của bản thân

Lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với năng lực của bản thân

Thí sinh học các môn Khoa học Xã hội như thế nào?

Đối với những thí sinh lựa chọn các môn Khoa học Xã hội thì yêu cầu học thuộc lòng là rất lớn, nhưng bạn cũng cần cân nhắc việc lựa chọn những kiến thức cốt lõi để học thuộc lòng. Với những môn này tốt nhất là các bạn thí sinh nên tạo thành sơ đồ hoặc dàn bài tổng quát để dễ nhớ hơn trong quá trình ôn luyện. Điều này cũng giúp các thí sinh hạn chế được tình trạng  khi làm bài quên một chữ là quên cả bài, các bạn không nên học thuộc lòng theo kiểu học vẹt. Học, hiểu, nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề, ghi nhớ và hệ thống trên giấy toàn bộ bài học là cách tốt nhất để nhớ bài học – Bạn Ngọc Hà cựu sinh viên chuyên Văn hiện đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội tâm sự.

Đối với môn học Lịch sử thì việc bạn phải nhớ các mốc thời gian là điều vô cùng quan trọng, bạn nên hệ thống hóa kiến thức của mình sao cho dễ học dễ nhớ. Cộng với việc nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và mở rộng các câu hỏi nâng cao để có mức điểm tốt hơn. Đối với mỗi vấn đề, bạn nên tự đặt ra cho mình những câu hỏi sâu hơn, điều này giúp bạn nhớ lâu kiến thức hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có thêm những kinh nghiệm để ôn tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913