Học Xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội?
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Học Xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội?

Học Xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội?

Ngành Xét nghiệm Y học nắm giữ vai trò quan trọng trong y học hiện đại và được dự báo sẽ lên ngôi mạnh mẽ trong những năm tới. Vậy muốn học xét nghiệm y khoa thì học ở đâu tại Hà Nội uy tín?

Học Xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội?

Học Xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội?

Xét nghiệm Y học là sử dụng các máy móc hiện đại để kiểm tra, phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, phân, dịch… để cung cấp các chỉ số phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó giúp bác sĩ xác định chính xác bệnh và có phương án điều trị tối ưu.

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học trong Y học hiện đại

Ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển, xét nghiệm y học có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Các thông tin từ kết quả xét nghiệm cung cấp giúp Bác sĩ chẩn đoán ra bệnh cũng như đánh giá được quá trình điều trị cho bệnh nhân, đồng thời phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cũng như dự báo nguy cơ mắc bệnh giúp người dân có ý thức phòng bệnh tốt hơn. Đặc biệt hiện nay khi có nhiều bệnh tật không thể chẩn đoán bằng mắt thường mà phải sử dụng đến các kỹ thuật xét nghiệm y học.

Sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm tại Khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến trung ương đến cơ sở, làm việc tại các phòng vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng, phòng xét nghiệm tư nhân…

Học ngành Xét nghiệm Y khoa ở đâu tại Hà Nội?

“Học xét nghiệm y khoa ở đâu” là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Đặc biệt khi ngành này được các chuyên gia nhận định rằng sẽ phát triển mạnh mẽ sau đại dịch xảy ra trên toàn cầu. Tại Hà Nội thí sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe, trong đó có ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Khi theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo những kiến thức trong chuyên ngành xét nghiệm, những môn đại cương, cơ sở ngành và môn học chuyên ngành, được thực hành thực tế tại bệnh viện để trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để làm ngay được việc và có việc làm.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến. Sau khi thi THPT nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh theo thông tin thí sinh đã đăng ký.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “học xét nghiệm y khoa ở đâu tại Hà Nội” của nhiều thí sinh. Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913