Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?

Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?

Với những bạn học giỏi Tiếng Anh, có niềm đam mê với ngôn ngữ quốc tế này sẽ có rất nhiều lựa chọn, dưới đây là những ngành nghề mà thí sinh có thể tham khảo.

Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?

Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?

Học giỏi Tiếng Anh thí sinh nên lựa chọn ngành học nào?

 • Hàng không

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, làm việc trong ngành hàng không đòi hỏi bạn phải có vốn Tiếng Anh giao tiếp tốt, tính cách năng động, nhiệt huyết cũng như yêu thích du lịch khắp nơi, đây cũng được xem là ngành học rất hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Công việc này có mức lương cao, thường từ 20 triệu đồng/ tháng trở lên (tùy từng hãng hàng không) và không bó buộc thời gian như những công việc hành chính.

 • Phiên dịch viên

Phiên dịch viên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt, khi làm việc, bạn cũng phải trau dồi thêm các từ chuyên môn, chuyên ngành để làm tốt nhiệm vụ được giao. Đây cũng là công việc được các bạn giỏi Tiếng Anh ưa chuộng. Công việc của một biên phiên dịch chủ yếu là dịch văn bản, tiểu thuyết, hội thảo… từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh và ngược lại. Lương biên phiên dịch rất hấp dẫn và càng tăng cao nếu là người có trình độ, kỹ năng.

Một số trường Đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh như Đại học Hà Nội, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM,.. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các đại sứ quán, các tập đoàn và công ty đa quốc gia ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng như có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch với mức lương hấp dẫn

Trở thành hướng dẫn viên du lịch với mức lương hấp dẫn

 • Hướng dẫn viên du lịch

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, các bạn giỏi Tiếng Anh có thể tham khảo ngành nghề này nếu yêu thích du lịch và trải nghiệm, hướng dẫn viên du lịch đặc thù phải đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người nên ngoài tính cách hoạt bát, năng động, một hướng dẫn viên du lịch cần có vốn ngoại ngữ tốt.

Một số trường Đại học tiêu biểu đào tạo những ngày này như ĐH Văn hóa HN, ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Văn hóa TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng… Với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể chọn các ngành học về Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Việt Nam học, ngành Du lịch… trong các trường Đại học.

 • Giáo viên tiếng Anh

Nhu cầu học tiếng của mọi tầng lớp, lứa tuổi ngày càng  cao chính vì thế so với mặt bằng giáo viên thì lương giáo viên Tiếng Anh thường cao hơn và không lo thất nghiệp. Không chỉ trong các trường học, bạn có thể dạy ở trung tâm, dạy thêm cho trẻ em, người đi làm…Với nghề này, bạn có thể theo học trường ĐH Sư phạm hoặc các trường đào tạo ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

 • Quản trị khách sạn – nhà hàng

Đây cũng là ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp rộng mở bởi du lịch đang ngày càng trở thành nền kinh tế mũi nhọn của cả nước. Đa số các khách sạn, nhà hàng lớn ở những khu du lịch nổi tiếng đều tuyển những người giỏi ngoại ngữ. Rất nhiều trường Đại học hiện nay có đào tạo ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng như ĐH Hà Nội, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh tế TP. HCM,…

 • Quan hệ quốc tế

Ngành nghề này rất đặc thù, đòi hỏi ngoài vốn ngoại ngữ, bạn còn phải có kiến thức đa dạng bao gồm cả văn hóa, kinh tế, chính trị, pháp luật Việt Nam và thế giới. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc trong Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông, các doanh nghiệp nước ngoài…

 • Ngành Dược

Với vốn tiếng Anh tốt cùng với tấm bằng Cao đẳng Dược hay Đại học Dược từ các trường danh tiếng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Đại học Dược Hà Nội, Dược sĩ có thể dễ dàng tìm được việc tại các công ty Dược quốc tế với mức lương hàng nghìn đô/ tháng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã hiểu hơn về những ngành học phù hợp mang lại mức thu nhập cao cho những thí sinh giỏi Tiếng Anh.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …