Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?
Home / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Kỹ Thuật Xét Nghiệm / Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?

Em muốn học Trung cấp Xét nghiệm tại Hà Nội nhưng không biết hồ sơ đăng ký Xét tuyển gồm những gì, điều kiện và cơ hội việc làm ngành này sau này ra sao?

Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ Xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học cần những giấy tờ gì?

“Ngành Xét nghiệm Y học là ngành ra đời muộn hơn so với ngành Điều dưỡng hay ngành Dược,…nhưng ngành Xét nghiệm Y học đã dần khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế. Số lượng Bệnh viện công lập, Bệnh viện tư nhân hay các Bệnh viện quốc tế,…tăng lên một cách chóng mặt khiến cho nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y Học vốn đã thiếu nay lại càng thiếu hơn. Điều này giúp cho sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học nói chung hay Trung cấp Xét nghiệm nói riêng có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn” một giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi học Trung cấp Xét nghiệm như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, ngành Xét nghiệm Y học ngày càng được coi trọng, một Bác sĩ chuyên khoa có giỏi như thế nào thì vẫn cần một kết quả Xét nghiệm chính xác và khách quan nhất do kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học cung cấp để có thể chẩn đoán bệnh một cách hiệu quả. Đây chính là những bằng chứng xác thực nhất về mức độ tiến triển của Bệnh nhân. Đây cũng chính là lý do vì sao cơn khát nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm lại trầm trọng như hiện nay.

Nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay không nhiều và cũng hạn chế về trình độ và kỹ năng tay nghề, rất nhiều sinh viên ngành Xét nghiệm sau khi học xong Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học Xét nghiệm ra trường không làm được việc bởi những sinh viên này chỉ có mớ Lý thuyết chuyên môn không áp dụng được thực tế, không vận hành được máy móc trang thiết bị hiện đại. Đối với chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm lại tập trung nhiều đến đào tạo Kỹ năng tay nghề và hướng dẫn sinh viên vận hành được máy móc nên khắc phục được những nhược điểm trên, đây cũng chính là lý do Kỹ thuật viên Xét nghiệm hệ Trung cấp vẫn rất được ưa chuộng tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Chính vì thế bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp Xét nghiệm hay theo học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm năm 2017.

Theo học Trung cấp Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Trung cấp Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn

Điều kiện và thời gian theo học Trung cấp Xét nghiệm Y Học

Căn cứ theo những quy định tuyển sinh Trung cấp mới nhất được Bộ ban hành, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Xét nghiệm chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS, điều này giúp thí sinh tăng thêm cơ hội trúng tuyển của mình. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều thí sinh theo học Trung cấp Xét nghiệm hay Trung cấp Dược ngay khi mới tốt nghiệp THCS.

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ của thí sinh đó sau khi học xong thí sinh có thể theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, thời gian học cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo là 3 năm: Được áp dụng cho những thí sinh đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (hết lớp 9). Trong quá trình học Trung cấp Xét nghiệm, học viên sẽ được bổ trợ thêm kiến thức văn hóa THPT.
 • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật phục hình răng,…muốn theo học Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm Y học.
 • Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những học viên đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng vẫn muốn theo học Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.
 • Chương trình đào tạo là 2 năm: Áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm tại Hà Nội ngoài đáp ứng được những điều kiện trên thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hồ sơ đăng ký Xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913