Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính thí điểm từ năm 2021

Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính thí điểm từ năm 2021

Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính thí điểm từ năm 2021

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, từ năm 2021 kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sẽ được tổ chức thí điểm thi trên máy tính tại một số tỉnh thành.

Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính thí điểm từ năm 2021

Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính thí điểm từ năm 2021

Đó là một số nội dung được PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin tại hội nghị triển khai năm học 2019 – 2020 diễn ra mới đây.

Dự kiến thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021

Theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2023, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia về cơ bản vẫn giữ hình thức như hiện nay, tuy nhiên sẽ có một số thay đổi để tiếp cận với cách thức thi của chương trình giáo dục phổ thông mới và tiếp cận quốc tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kể từ năm 2024, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Để chuẩn bị cho dự định này, từ năm 2021 đến năm 2024, kỳ thi THPT quốc gia có thể sẽ được tổ chức trên máy tính một số lần trong năm ở những địa phương thuận lợi trước, việc tổ chức thí điểm này để chuẩn bị cho việc tổ chức thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính ở các địa phương trên cả nước.

Cũng theo thông tin từ đại diện của Bộ GD&ĐT, để chuẩn bị cho các thay đổi này, Bộ đang tiếp tục xây dựng hệ thống ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa để tiến tới việc tổ chức thi trên máy tính, đồng thời đây cũng là tài liệu để các sở Giáo dục và Đào tạo địa phương sử dụng nhằm kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Đề xuất 2 phương án thay đổi sau năm 2024

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Nhóm chuyên gia nghiên cứu của Viện Đo lường đánh giá phát triển giáo dục đã đề xuất hai phương án đánh giá để công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh cấp 3 như sau:

Phương án 1: Những học sinh đã học xong chương trình THPT và đảm bảo các điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được các trường trung học phổ thông cấp giấy chứng nhận học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Học sinh đã có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia để được cấp bằng tốt nghiệp THPT. Kỳ thi Trung học phổ thông được tổ chức mỗi năm 2 – 3 lần, thí sinh được chọn thời điểm thi.

Phương án 2: Các trường trung học phổ thông tổ chức thi tại chỗ cho những học sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông, đề thi do trung tâm khảo thí chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết kế, thời điểm tổ chức thi sẽ do trường THPT bố trí. Học sinh đạt được mức điểm thi theo quy định sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT và sẽ được đăng ký tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để được Sở GD&ĐT cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Cả hai phương án đề xuất trên có điểm chung là thí sinh chỉ thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ nội dung thuộc chương trình lớp 12.

Yduochn.com.vn tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?

Một trong những điểm đáng chú ý trong lộ trình đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020 là học sinh hoàn thành chương trình THPT không bắt buộc phải thi THPT quốc gia để công nhận tốt nghiệp.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.