Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng nhu cầu học tập lớn thì dự kiến mức điểm chuẩn ngành Y Dược nói chung và điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái.

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cao so với năm ngoái

Tại buổi giao lưu trực tuyến về “Hỏi – đáp tuyển sinh đại học 2020” ngày 14/8, nhiều thí sinh quan tâm về điểm chuẩn năm nay của ĐH Y Hà Nội. Theo đó, GS Nguyễn Hữu Tú cho biết theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

Khi trả lời thắc mắc về chỉ tiêu dành cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho hay trường sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về vấn đề tuyển sinh. Trường sẽ dành số dư về chỉ tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu.

Theo đó, ông cũng chia sẻ nếu những thí sinh muốn xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội năm 2020 nhưng có điểm thi không cao thì nên cân nhắc một số nghề liên quan y tế như Cử nhân Sinh học, Cử nhân Điện tử Y sinh học…

Một vấn đề cũng được nhiều thí sinh thắc mắc là học phí. Trước những lo lắng học phí sẽ tăng khi ĐH Y Hà Nội tự chủ, ông nhấn mạnh trường chưa thực hiện cơ chế tự chủ. Vì vậy, học phí năm học 2020-2021 chưa có gì thay đổi so với những năm học trước.

Cơ hội theo học Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh có học lực trung bình khá

Cơ hội theo học Cao đẳng Y Dược cho các thí sinh có học lực trung bình khá

Cô Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo học ngành Y Dược là ước mơ của nhiều bạn trẻ, bởi theo học ngành này các bạn không chỉ có cơ hội học tốt, trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm được cho mình công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Tuy nhiên, ngành Y Dược là ngành học liên quan đến sức khỏe của con người nên có yêu cầu rất khắt khe về chuyên môn, đạo đức, có lẽ vì thế mà mức điểm chuẩn ngành Y Dược luôn ở mức cao. Tuy nhiên, hiện nay với cơ chế mở rộng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không quá chú trọng đầu vào nhưng lấy việc đào tạo trong quá trình học làm cốt lõi. Các thí sinh có học lực trung bình khá, chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học.

Với thời gian học 3 năm, các bạn trẻ sẽ tiếp thu được kiến thức chuyên môn và được rèn luyện kỹ năng thực hành. Nhà trường tin với truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ trở thành cán bộ ngành Y tốt nhất.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo hệ chính quy gồm:

Ngoài cách gửi hồ sơ thì ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913