Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 như thế nào?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 như thế nào?

Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 như thế nào?

Dựa trên cơ sở đánh giá độ khó của đề thi, số lượng thí sinh tham gia xét tuyển, đại diện các trường ĐH đưa ra dự đoán điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2018.

Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 như thế nào?

Dự kiến điểm chuẩn các trường Đại học năm 2018 như thế nào?

Về hình thức thi THPT quốc gia năm 2018, về cơ bản kỳ thi năm nay được tổ chức tương tự như năm 2017, tuy nhiên về mức độ khó của đề thi, nhiều thí sinh cũng như các giáo viên nhận xét đề thi năm nay có khó hơn và có độ phân hóa cao hơn so với năm 2017.

Dự kiến phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ thấp.

Theo đánh giá của Th.S Đỗ Trường Giang, giảng viên Toán lớp Cao đẳng Dược hệ chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề thi năm nay rất khó ở các môn tự nhiên, đề thi có độ phân hóa cao hơn, nếu như năm 2017 học sinh khá có thể đạt trung bình 8 điểm/môn thì năm nay chỉ có những học sinh giỏi thực sự mới đạt được mức điểm này. Đề thi môn Ngoại ngữ cũng được đánh giá là khó nên khả năng cũng không cao nếu xét mặt bằng chung học sinh trên toàn quốc. Chính vì thế có thể dự đoán rằng phổ điểm năm 2018 chắc chắn sẽ thấp hơn so với năm 2017, số điểm từ 8 trở lên cũng sẽ ít hơn.

Tương tự với các môn xã hội, dự đoán phổ điểm sẽ từ khoảng 5-7, những thí sinh khá giỏi mới có thể đạt điểm 7-9. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 theo tên hoặc bằng số báo danh trên các website của các Sở hoặc website hệ thống thông tin kỳ thi THPT quốc gia.

Dự kiến phổ điểm các môn tự nhiên năm 2018 không cao

Dự kiến phổ điểm các môn tự nhiên năm 2018 không cao

Điểm chuẩn đại học năm 2018 sẽ giảm từ 1 – 3 điểm?

Theo nhận định của thầy Dương Trường Giang, GV tại một trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, dự kiến điểm chuẩn năm nay ở các ngành sẽ giảm hơn so với các năm trước, đặc biệt là ở các trường đại học, các ngành xét tuyển khối A, A1, ngay cả các ngành, các trường tuyển sinh khối D1 do đề thi các môn tự nhiên, môn Văn và môn Tiếng Anh được đánh giá là khó.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đề thi các môn toán, khoa học tự nhiên được nhận định khó hơn năm 2017. Thạc sĩ Sơn cũng cho rằng số lượng TS đạt điểm cao không nhiều bằng năm ngoái và điểm chuẩn các ngành top trên các khối A, A1, B, D1 sẽ giảm. Theo dự đoán của Thạc sĩ Sơn, những ngành năm ngoái có mức điểm chuẩn từ 24 trở lên thì năm nay sẽ thấp hơn, còn những ngành có điểm chuẩn năm 2017 từ 22 trở xuống thì có thể không thay đổi nhiều.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thạc sĩ Phạm Thái Sơn dự đoán các ngành năm ngoái có điểm chuẩn từ 18 – 23 sẽ không thay đổi nhiều. Những ngành truyền thống điểm chuẩn vẫn giữ ổn định ở mức 17 – 18, trong khi các ngành mới mở hoặc khó tuyển (như công nghệ vật liệu, khoa học môi trường…) điểm chuẩn có thể chỉ còn 16 – 17.

Đồng quan điểm, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cũng cho rằng điểm thi và điểm chuẩn các ngành có xét tổ hợp liên quan đến môn toán, bài thi khoa học tự nhiên sẽ giảm. Tương tự, thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết đề khó hơn, điểm chuẩn khả năng sẽ thấp hơn năm ngoái.

Xem thêm: Các trường Đại học cam kết không lấy điểm sàn thấp năm 2018

Theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, các ngành và trường tốp trên điểm chuẩn chắc chắn giảm khoảng 1 – 3 điểm. Trong khi các ngành trường tốp dưới, các ngành xét tổ hợp khoa học xã hội điểm chuẩn không ảnh hưởng nhiều. “Một số ngành “nóng” của trường năm ngoái điểm chuẩn ở mức 25, năm nay có thể giảm còn 23. Tuy nhiên, mức điểm giảm sẽ khác nhau tùy theo số lượng TS đăng ký thực tế vào ngành đó. Riêng các ngành đào tạo chất lượng cao, điểm chuẩn sẽ giảm nhiều hơn, có thể từ 21 xuống còn 18 điểm”.

Đại diện của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM dự kiến điểm chuẩn sẽ ổn định từ 18 – 23,75.

Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, hiện tại chưa thể nói trước chắc chắn được rằng điểm chuẩn năm 2018 sẽ cao hay thấp hơn những năm trước, tuy nhiên mức độ khó của đề thi cũng như phổ điểm của các môn cũng là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chuẩn vào các trường. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Hoàng Đức Thắng cho biết, năm 2018 trường tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2018

Như vậy thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện theo ngưỡng đảm bảo chất lượng vào trường. Với điều kiện xét tuyển này thí sinh sẽ không còn phải chịu nhiều áp lực về điểm số, đồng thời cơ hội theo học ngành Y Dược của thí sinh cũng trở nên rộng mở hơn nhiều.

Để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913