Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019?
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019?

Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019?

Dưới đây là thông tin cụ thể về đối tượng, hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để thí sinh tham khảo.

Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019?

Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019?

Những đối tượng được đặc cách tốt nghiệp

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đặc cách tốt nghiệp là những đối tượng không phải dự thi mà vẫn được công nhận tốt nghiệp THPT. Theo Quy chế thi THPT quốc gia 2018, đối tượng được đặc cách tốt nghiệp trước hết phải thuộc đối tượng dự thi của Bộ GDDT quy định là:

 • Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi
 • Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Như vậy, thí sinh thuộc nhóm đối tượng trên được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong những trường hợp sau:

 • Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.
 • Nếu thuộc trường hợp này phải đáp ứng điều kiện: Học lực và hạnh kiểm của cả năm lớp 12 xếp loại khá trở lên

Hồ sơ:

 • Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất
 • đặc biệt)
 • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để được xem xét đặc cách tốt nghiệm

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để được xem xét đặc cách tốt nghiệp

Đối với những thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Nếu thuộc trường hợp này thí sinh phải đáp ứng điều kiện sau đây mới được xem xét đặc cách xét tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019:

 • Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên
 • Xếp loại học lực ở lớp 12 từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ:

 • Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh
 • Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định như trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …