Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018

Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018

Nắm được những điều kiện sức khỏe sẽ giúp các thí sinh xác định được mình có đủ khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018 hay không.

Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018

Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018

Điều kiện sức khỏe khi thi tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018

Theo thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều kiện sức khỏe để theo học khối ngành Quân đội trong năm 2018 cũng tương đương với điều kiện theo học khối ngành Quân đội trong năm 2017. Điều kiện cụ thể như sau:

Đối với các thí sinh nam cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Các trường quân đội chỉ tuyển chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu, tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt.
 • Đối với các Trường đào tạo Sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các trường: Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Học viện Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Chính trị, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Tăng – Thiết giáp, Sĩ quan Phòng hóa, Sĩ quan Đặc công chỉ tuyển nam cao 1,65 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.
 • Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật gồm các trường: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân, Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội và Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích) tuyển thí sinh nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

Đối với các thí sinh nam cần đáp ứng được các điều kiện đạt sức khỏe loại 1 và 2

Đối với các thí sinh nam cần đáp ứng được các điều kiện đạt sức khỏe loại 1 và 2 

Đối với các thí sinh nữ cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Thí sinh nữ đạt sức khỏe loại 1, thí sinh mắc tật khúc xạ, cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.
 • Đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên.

Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải bảo đảm tiêu chuẩn chung. Việc tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội và đào tạo phi công quân sự.

Các thí sinh nữ cũng cần đáp ứng được các điều kiện khắt khe khi tuyển sinh

Các thí sinh nữ cũng cần đáp ứng được các điều kiện khắt khe khi tuyển sinh

Một số điểm mới trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2018

Ngoài việc nắm được những điều kiện tuyển sinh trên, các thí sinh cũng cần nắm được một số điểm mới trong Xét tuyển vào các Trường Quân đội năm 2018. Những điểm mới này cụ thể như sau:

 • Có 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tuyển khối A1 gồm: Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Không quân, Tăng thiết giáp và Sĩ quan Phòng hóa nay sẽ bổ sung Xét tuyển khối A1 để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên
 • Trong 18 trường tuyển sinh, 2 trường xét tuyển theo khối C00 (ngữ văn, lịch sử, địa lý) là Trường Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng (Hà Nội), với các ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước và ngành biên phòng.
 • Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội là xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trước đó, các thí sinh phải vượt qua vòng sơ tuyển ở địa phương.
 • Năm 2018, có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Cụ thể, Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ quân y trình độ ĐH thời gian đào tạo 6,5 năm. Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện tử y sinh. Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh ngành quan hệ quốc tế; các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về những điều kiện sức khỏe để tuyển sinh vào các Trường Quân đội năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913