Đề thi THPT quốc gia năm 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đề thi THPT quốc gia năm 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu

Đề thi THPT quốc gia phải đảm bảo chính xác, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT và có độ phân hóa phù hợp, đánh giá được năng lực của thí sinh.

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu

Đó là thông tin do đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Trưởng ban Thường trực kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho biết, kết quả thi THPT quốc gia là căn cứ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông từ đó điều chỉnh việc dạy – học cho phù hợp, đồng thời cũng được sử dụng làm cơ sở để tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Đề thi THPT quốc gia 2019 không nặng về học thuộc hay trả lời khuôn mẫu

Theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó, đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2019 đề thi THPT quốc gia tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, có tính ứng dụng thực tiễn, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi THPT quốc gia sẽ có nhóm các câu hỏi ở mức độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp THPT và có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các câu hỏi trong đề được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài.

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ GD&ĐT và các trường đại học, cao đẳng, các địa phương và Bộ, ngành liên quan đã vào cuộc sát sao, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế nhưng không căng thẳng.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Đại diện Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh trước giờ thi

Trước giờ thi, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh: Do đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ ra theo hướng mở, có tính ứng dụng thực tiễn, nên thí sinh cần hệ thống lại và nắm chắc các nội dung đã học, chủ yếu yêu trong chương trình lớp 12. Chỉ khi vững kiến thức, kỹ năng, thí sinh mới có tâm lý tốt, tự tin để hoàn thành tốt bài thi.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, kỷ luật trường thi rất nghiêm ngặt, do đó thí sinh phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế thi, tuyệt đối không đem vào phòng thi những vật dụng không được phép, nhất là điện thoại di động. Khi thực hiện đúng quy chế, tâm lý các em mới ổn định và tập trung làm bài tốt.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913