Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế

Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia năm 2019 tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, trong đó có nhiều câu hỏi mang tính ứng dụng thực tế.

Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế

Đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế

Đại diện Cục quản lý chất lượng đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết, đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc phạm vi kiến thức lớp 12. Đề thi năm nay vẫn sẽ tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về việc ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi THPT quốc gia 2019 có nhiều câu hỏi liên hệ thực tế

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Đề thi THPT quốc gia sẽ phân loại thí sinh qua các nhóm câu hỏi. Các câu hỏi có mức độ phân hóa phù hợp, có những dạng câu hỏi cơ bản phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT và có những câu hỏi khó để nhằm phân hóa kết quả thi, để các trường đại học/cao đẳng lấy làm cơ sở tuyển sinh. Các câu hỏi trong bài thi sẽ được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần.

Thí sinh lưu ý, năm nay trong đề thi sẽ có những câu hỏi mang tính ứng dụng thực tế nhằm phát huy khả năng sáng tạo của thí sinh. Các câu hỏi đề mở để học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được học nhằm giải quyết những vấn đề của thực tiễn bằng khả năng diễn đạt của cá nhân, không theo khuôn mẫu có sẵn.

Đối với những câu hỏi đề mở, liên hệ thực tế, Hội đồng ra đề thi cũng sẽ có những hướng dẫn chấm điểm, đảm bảo rằng cho dù thí sinh trả lời theo cách thức riêng của mình nhưng cũng phải đáp ứng được những nội dung cơ bản mà câu hỏi yêu cầu. Dù hình thức trình bày khác nhau nhưng nếu đáp ứng được yêu cầu câu hỏi, không vi phạm pháp luật, không phạm vào thuần phong mỹ tục sẽ được xem xét cho điểm.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Những điều thí sinh cần lưu ý khi thi THPT quốc gia

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6, như năm 2018. Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Sáng 25/6, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Thí sinh lưu ý nên đến phòng thi sớm hơn giờ thi khoảng 30 phút để tránh những sự cố không đáng có như tắc đường, đến muộn không được vào phòng thi. Thí sinh cần mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND/thẻ căn cước, thẻ dự thi, máy tính bỏ túi, các vật dụng được phép mang vào phòng thi khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link sau: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trường để nộp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913