Đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?

Đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?

Để tránh gặp phải những sự cố không đáng có khi đi thi và làm thủ tục thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh cần lưu ý mang những vật dụng cần thiết sau đây.

Đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?

Đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Để tránh những sự cố không đáng có, trước khi đi thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần rà soát lại hành trang những vật dụng cần thiết. Vậy đi thi THPT quốc gia 2019 thí sinh cần mang theo những gì?

Thí sinh cần mang những vật dụng gì khi đi thi THPT quốc gia?

Khi đi thi THPT quốc gia, thí sinh cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết theo quy chế và theo hướng dẫn của hội đồng tổ chức thi. Cụ thể, thí sinh được mang những vật dụng sau đây:

Thí sinh lưu ý không được mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, máy ghi âm, ghi hình, đồ vật có giá trị vào phòng thi. Nhiều thí sinh mang theo điện thoại để liên lạc với người thân, cho dù không sử dụng nhưng nếu để giám thi phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, thí sinh sẽ bị xử lý theo quy chế.

Thí sinh cần tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, cùng với các tư trang cá nhân để ngoài phòng thi.

Thí sinh cần mang những giấy tờ gì khi đi thi?

Cô Thảo, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, khi đi dự thi và làm thủ tục thi, thí sinh cần mang theo những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Thẻ dự thi.
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu (bản chính).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chiều ngày 24/6 thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục dự thi, đồng thời đính chính các thông tin sai sót trong quá trình đăng ký dự thi (nếu có).

Thí sinh có cần đến sớm không?

Ngày thi THPT quốc gia 2019 được tổ chức cùng một ngày và cùng thời điểm trên toàn quốc, vì thế không tránh khỏi cảnh tắc đường dẫn đến chậm trễ giờ thi. Chính vì vậy lời khuyên đối với thí sinh là nên đến sớm hơn giờ thi khoảng 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi, tránh những sự cố không mong muốn như tắc đường hay nhầm lẫn giấy tờ.

Thí sinh lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Vì thế thí sinh cần đi sớm.

Thí sinh nên đến sớm 30 phút trước khi vào phòng thi

Thí sinh nên đến sớm 30 phút trước khi vào phòng thi

Nếu thí sinh cần trợ giúp trong giờ thi?

Cô Linh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, trong quá trình làm bài thi nếu như có nhu cầu cần trợ giúp từ giám thị hay có thắc mắc về đề thi, thí sinh phải giơ tay ra hiệu. Đặc biệt là khi có những trục trặc về những thiết bị hay những tác động có thể ảnh hưởng đến kết quả bài thi, các em cần báo giám thị vấn đề để khắc phục ngay.

Khi vào chỗ ngồi, thí sinh cần quan sát khu vực xung quanh chỗ ngồi của mình, nếu phát hiện tài liệu, giấy tờ hay vật dụng gì không phải của mình cần báo cho cán bộ coi thi.

Nếu thí sinh kết thúc bài thi sớm hơn dự kiến?

Nếu thí sinh hoàn thành bài thi sớm, hãy rà soát lại bài thi một cách kỹ càng, kiểm tra các thông tin họ tên, số báo danh… ghi trên giấy thi đã đầy đủ và chính xác chưa. Sau khi chắc chắn đã hoàn tất mọi thứ, thí sinh cần ngồi yên tại chỗ cho đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.

Một tâm lý vững vàng, sức khỏe tốt, trạng thái tốt cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức sẽ giúp thí sinh hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc tất cả các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913