Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Phổ điểm chuẩn của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được đánh giá tương đối thấp, nên rất nhiều trường Đại học TOP trên đã hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018.

Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Danh sách các trường TOP trên hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì ngày 11/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi cũng như phổ điểm các môn thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, điểm thi năm nay được đánh giá thấp hơn năm ngoái nhất là không còn xuất hiện hiện tượng “mưa điểm 10” giống năm 2017. Đồng thời số lượng thí sinh được 8 điểm trở lên cũng rất ít. Nhiều chuyên gia đánh giá do đề thi năm nay khó và tính phân loại cũng cao hơn.

Ngay sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường ĐH đặc biệt là một số trường Đại học TOP trên đã công bố hạ mức điểm chuẩn dự kiến so với năm 2017.

  • Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Cụ thể, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết: Tôi không quá bất ngờ về việc phổ điểm các môn thi THPT đều thấp. Trước tình hình nay nhưng điểm sàn nhận hồ sơ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn là 18 điểm, bằng với số điểm năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn vào các khoa, các ngành của nhà trường sẽ có thay đổi đáng kể so với năm 2017.

Ông Bùi Đức Triệu cũng cho biết thêm, có những ngành điểm chuẩn có thể giảm từ 1-3 điểm tùy theo mỗi ngành. So với các năm 2017, các ngành lấy từ 20 điểm trở lên thí sinh có thấp hơn từ 1-3 điểm hãy mạnh dạn đăng ký. Bởi lẽ, điểm chuẩn năm nay xu hướng chung là giảm.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

Trường ĐH Kinh tế quốc dân hạ mức điểm chuẩn dự kiến năm 2018

  • Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Liên quan đến vấn đề điểm chuẩn trong xét tuyển đại học 2018, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Xu hướng chung là các trường và một số ngành không quá hot sẽ giảm điểm chuẩn. Với những ngành từ 25 điểm đến 28 điểm năm 2017 của ĐH Bách khoa Hà Nội thì dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm. Vì thế, tôi có thể chia sẻ rằng thí sinh dưới mức chuẩn năm ngoái 2 điểm hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký..

  • Trường ĐH Ngoại thương

Trước xu hướng điểm thi năm nay thấp hơn, bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Ngoại thương)cho biết: Trước thời điểm công bố điểm thi THPT quốc gia nhà trường đã có công bố hạ mức điểm nhận hồ sơ vào trường. Rất có thể điểm chuẩn năm nay vào các ngành của trường sẽ giảm so với năm ngoái theo xu hướng xét tuyển chung.

Ngành Y Dược cũng có xu hướng giảm mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2018

Ngành Y Dược cũng có xu hướng giảm mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2018

Ngành Y Dược cũng có xu hướng giảm mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2018

  • Trường ÐH Y Hà Nội

Lãnh đạo Trường ÐH Y Hà Nội cũng dự đoán, điểm chuẩn vào các ngành nóng của trường như Y đa khoa, Răng hàm mặt không đến 27. Trong khi đó, năm 2017, điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của Trường ÐH Y Hà Nội cao nhất là 29,25 điểm (kể cả điểm ưu tiên), điểm chuẩn vào ngành Răng Hàm Mặt là 28,75 điểm.  Vị này cho rằng, do đề thi môn Toán năm nay khó nên sẽ kéo điểm chuẩn xuống. Cũng không loại trừ có những thí sinh điểm vẫn rất cao, nhưng sẽ không nhiều như năm 2017.

  • Trường ÐH Y Dược Hải Phòng

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì Trường ÐH Y Dược Hải Phòng vừa thông báo điều chỉnh ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ÐH hệ chính quy xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Hội đồng tuyển sinh Trường ÐH Y Dược Hải Phòng thông báo, ngưỡng điểm sàn điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ÐH hệ chính quy đợt 1 (đã tính điểm ưu tiên) cao nhất là 18 điểm đối với các ngành: Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Những ngành còn lại (Ðiều dưỡng, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm y học), điểm sàn nhận hồ sơ là 16. So với Ðề án tuyển sinh mà trường công bố trước đây, điểm sàn đã hạ. Trong đó, 3 ngành hạ nhiều nhất (4-5 điểm) gồm Y đa khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Các ngành còn lại giảm 2 điểm.

Học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đối với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh muốn theo học ngành Dược, ngành Điều dưỡng, ngành Hộ sinh,… năm 2018 thí sinh nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913