Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh

Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh

Theo thông tin về công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 tại một số địa phương, ở các môn thi trắc nghiệm đã có hàng loạt bài thi mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh.

 Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh

 Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, sai số báo danh

Nhiều thí sinh mắc lỗi tô sai mã đề, số báo danh

Thông tin về tiến độ chấm thi tại Thanh Hóa, PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, công tác giám sát, đảm bảo an ninh luôn được thắt chặt.

Trong quá trình chấm thi, đại diện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đơn vị này gặp một số trục trặc do có khoảng 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được.

Đặc biệt, theo ghi nhận có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường. Hiện công tác chấm thi đã được hoàn tất để bàn giao cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Công tác chấm thi trắc nghiệm thi THPT quốc gia tại Ninh Bình do Trường ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội chủ trì cũng được tiến hành theo quy trình chặt chẽ. Hiện tại đơn vị này đã kiểm sửa xong lỗi bài thi, phát hiện có 499 bài thi có lỗi về tô số báo danh, mã đề. Toàn bộ bài mắc lỗi này đã được tiến hành kiểm sửa trước khi đưa vào máy quét. Ban chấm thi phấn đấu hoàn tất công tác chấm thi trước ngày 13-7 để trong ngày 14-7 có thể công bố điểm thi đúng kế hoạch.

Thông tin về công tác chấm thi tại Hòa Bình, đại diện Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết: Hiện tại Hòa Bình đã chấm được hơn 35% khối lượng công việc nhưng chưa có thông tin tỷ lệ điểm cụ thể. Qua một số bài thi tự luận đã chấm, điểm thi tự luận cao nhất mới chỉ đạt 6,5 và thấp nhất 2 điểm. Dự kiến ngày 9-7 sẽ hoàn tất việc chấm thi môn Ngữ văn.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia

Đảm bảo không để xảy ra gian lận trong công tác chấm thi

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng- Bộ GD&DT chia sẻ về công tác chấm thi THPT quốc gia: Để tránh sai sót như đã từng xảy ra trong năm 2018, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục thực hiện công tác chấm thi theo đúng quy định của quy chế, đảm bảo không để xảy ra gian lận. Cùng với đó, các đoàn Thanh tra công tác chấm thi cũng được tỏa ra các địa phương để giám sát quy trình chấm thi.

Công tác chấm thi trắc nghiệm đã được các trường đại học triển khai đúng kế hoạch, đã quét xong các bài thi và đi đến các công đoạn tiếp theo của chấm trắc nghiệm. Qua kiểm tra cho thấy, các quy trình, quy định đã được làm tương đối tốt đặc biệt ở khâu bốc thăm chấm, chấm vòng 1, vòng 2 độc lập. Đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn, năm nay, chấm kiểm tra đã được các Ban chấm thi nghiêm túc thực hiện và đã lựa chọn các bài điểm cao trong khuôn khổ chấm tối thiểu 5%.

Bên cạnh đó, khâu chấm kiểm tra cũng chấm đồng thời để góp phần điều chỉnh quá trình chấm này nhằm đảm bảo chính xác, trung thực, tránh sai sót và đặc biệt không để ra gian lận.

Theo Báo CAND.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913