Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút

Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút

Học thuộc lòng luôn là nỗi quan ngại của nhiều thí sinh đặc biệt trong giai đoạn nước rút. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin mách các bạn cách học thuộc bài nhanh trong thời gian ngắn dưới đây.

Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút

Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút

Cách học thuộc bài nhanh nhất trong giai đoạn nước rút

 • Chọn khung giờ học hợp lý

Theo những tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, một trong những cách học thuộc nhanh nhất các môn Khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, GDCD chính là chọn khung giờ học hợp lý, từ 4h-6h hoặc 7h – 10 h sáng là khoảng thời gian tuyệt vời để học lý thuyết, học thuộc. Bởi thời điểm này, không gian yên tĩnh, trong lành, đầu óc minh mẫn nhất sau khi được ngủ đêm sẽ giúp việc học thuộc, học lý thuyết dễ dàng hơn nhiều. Nếu cảm thấy quá khó khăn để dậy sớm như vậy, nên tập thói quen ngủ sớm thay vì là “cú đêm” như trước, hãy tập thói quen đi ngủ từ 10h tối rồi đặt chuông báo thức và dậy vệ sinh cá nhân, tập vài động tác thể dục cơ bản để tỉnh táo hơn. Trong khi học, khoảng được 45 phút – 1 tiếng, bạn có thể đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để không bị đau mắt và tập trung tốt hơn.

 • Chia nội dung cần học thành các phần nhỏ

Chia nhỏ kiến thức là cách để học thuộc nhanh được nhiều người áp dụng, chia nhỏ những mục lớn thành các ý nhỏ, cả bài thơ lớn thành từng đoạn nhỏ… để học.

VD: Để học thuộc thơ nhanh cũng thế, một bài thơ “Đất nước” rất dài khó để học liên tục, bạn có thể chia ra từng khổ và học như thế sẽ nhanh nhớ hơn. Đối với bài thơ “Người lái đò sông Đà”, thí sinh có thể chia bài thành từng phần nhỏ như học về tác giả, học về hoàn cảnh sáng tác, học về hình tượng sông Đà, hình tượng người lái đò…

 • Chọn không gian yên tĩnh

Hãy chọn không gian yên tĩnh, thoáng đãng để học thuộc, những nơi có quá nhiều tiếng ồn, tiếng người nói, tiếng tivi… sẽ dễ khiến bạn phân tâm, học khó vào… bạn cũng cần chú ý bàn học sắp xếp sách vở sạch sẽ, ngăn nắp để tạo cảm hứng học tập.

 • Ghi chép đồng thời với học nhẩm

Ghi chép đồng thời với học nhẩm là cách rất hữu ích giúp thí sinh nhớ lâu một khối lượng kiến thức nào đó, khi học xong 1 phần kiến thức nào đó, hãy dùng bút ghi chép lại bằng cách gạch đầu dòng ra giấy, học nhẩm lại một lần nữa đến khi chắc chắn kiến thức đó thì mới chuyển sang phần khác.

 • Học hiểu và liên tưởng

Nguyên tắc chính để có thể học thuộc nhanh chóng trong giai đoạn ôn thi nước rút của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chính là phải hiểu bài, nếu không hiểu bài bạn chỉ học theo hình thức phải “học vẹt”, nhồi nhét vào đầu rồi rất dễ quên, đồng thời trong quá tình học phải biết liên tưởng và hình dung trong đầu.

Thí sinh nên chia nội dung cần học thành các phần nhỏ

Thí sinh nên chia nội dung cần học thành các phần nhỏ

Những điều nên tránh

Một bạn sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Y Dược cũng là ngành học có khối lượng kiến thức rất lớn và cần học thuộc nhiều, sinh viên Y Dược thường áp dụng những biện pháp sau đây để ôn bài được hiệu quả hơn:

 • Đừng nhìn vào số trang mình cần phải học bởi rất nhiều và khiến bạn mất tinh thần. Thay vào đó hãy nhìn vào số trang mình đã học được sẽ tạo động lực hơn cho bạn.
 • Biết lược bỏ những nội dung không cần thiết, chỉ học ý chính theo các câu đơn giản, lược bỏ bớt những từ không ảnh hưởng tới nội dung.
 • Không đang học môn này rồi lại nhảy sang môn khác. Hãy dành một lượng thời gian đủ cho một môn, sau khi xong thì mới chuyển sang học môn khác.
 • Không nên vừa ăn vừa học dễ phân tán tư tưởng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp thí sinh hiểu và biết cách ôn thi các môn học thuộc nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913