BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất

BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần việc nắm được những bí quyết luyện thi khối A hiệu quả sẽ giúp thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất

BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất

BÍ QUYẾT luyện thi khối A trong giai đoạn nước rút hiệu quả nhất

 • Ôn tổng quát các chủ điểm

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tại thời điểm này, hầu hết các trường Trung học Phổ thông đã hoàn thành việc giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có thể ghi nhớ tất cả mà không cần ôn lại. Do đó, hãy dành một chút thời gian để nhìn lại những phần kiến thức đã được học: các dạng đề, cách đặt câu hỏi, cách làm và tự hình dung ở trong đầu theo sơ đồ tư duy.

 • Tập trung từng chủ điểm

Không nhất thiết phải mất thời gian vào những vấn đề khó hiểu bởi vì cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2019 đa số sẽ bám sát chương trình sách giáo khoa, nếu thực sự nắm chắc được kiến thức cơ bản thì các bạn cũng có được một điểm số khá tốt. Sau khi ôn tổng quát, các bạn cần đi sâu vào từng chuyên đề; đọc đi đọc lại hết tất cả các dạng đề, các mẹo làm bài tập, ghi những ý chính bằng bút mực đỏ vào một sổ riêng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần hỏi cô giáo ngay.

 • Tập trung cao độ

Hãy tận dụng thời gian mình có để dành hết vào việc học, tránh về những sự kiện như bế giảng hay chia tay bạn bè mà phân tâm, sao nhãng nhiệm vụ của mình. Cũng theo kinh nghiệm của những bạn đạt điểm cao từ các năm trước, đây là giai đoạn nước rút cần tập trung cao độ để tăng tốc về đích như như ý muốn.

 • Tích cực làm đề thi

Thí sinh nên chủ động làm làm tất cả đề thi thử trên cả nước nhằm thử sức, làm đi làm lại thật nhuần nhuyễn, làm theo đúng thời gian quy định của một bài thi chính thức để học cách chia thời gian làm bài hợp lý, thậm chí phải căn đúng từng phút từng giây.

 • Giữ tâm lý thoải mái

Một phút tỉnh táo có thể giúp bạn khoanh đúng nhiều đáp án và ngược lại sẽ khiến bạn mất điểm oan quá nhiều. Vì thế, hãy trấn an bản thân rằng, đây là một kỳ tập dượt, thử thách bản thân, “đại học không phải là con đường duy nhất” mà.

Không nhất thiết phải mất thời gian vào những vấn đề khó

Không nhất thiết phải mất thời gian vào những vấn đề khó 

 • Cân đối thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc tiếp thu kiến thức chỉ thực sự hiệu quả khi con người ta biết dành thời gian để thư giãn đầu óc, não bộ của con người chỉ hoạt động hữu hiệu trong từng khoảng thời gian nhất định, nó sẽ bất hoạt khi ép nó làm việc liên tục. Vì vậy, các sĩ tử chớ coi thường việc giải trí. Sau 45 phút hoặc 1 tiếng ôn bài, các bạn có thể dành 5 – 10 phút để nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình ca nhạc.

 • Chọn giờ học phù hợp

Cũng theo nghiên cứu khoa học, não bộ con người hoạt động tốt nhất vào những thời điểm nhất định, 4 – 5 giờ sáng, 8 – 10 giờ, 14 – 16h, 19 – 21h,…Các bạn hãy tận dụng khung “thời gian vàng” để ưu tiên ôn tập những phần khó hơn vì lúc này dễ tập trung, tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm để ôn thi khối A hiệu quả nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …