Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia

Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đang đến rất gần việc nắm được bí quyết ôn thi hiệu quả giúp thí sinh dễ dàng đạt điểm cao trong Kỳ thi sắp tới.

Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia

Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia

Trọng tâm kiến thức cần nhớ trong bài thi môn Tiếng Anh

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đối với môn thi Tiếng Anh bài thi sẽ tập trung vào việc kiểm tra vốn từ vựng. Tiếp đó mới tới ngữ pháp và cuối cùng là phát âm và trọng âm. Học sinh ôn tập phân loại nội dung ngữ pháp thành các phần từ cơ bản tới nâng cao để tiện cho việc học và ghi nhớ. Trọng tâm ở các thì, từ vựng cụm động từ, cụm danh từ, giới từ… câu trực tiếp, gián tiếp, câu điều kiện, câu bị động, câu rút gọn (dạng chủ động và bị động, câu đảo ngữ, câu mệnh đề quan hệ các cấu trúc nhấn mạnh… và đặc biệt là câu giả định (subjunctive) và liên từ nối (linking word). Bởi khi các em nắm chắc ngữ pháp thì các thí sinh sẽ làm tốt cả bài sửa lỗi sai và bài viết lại câu.

Về phát âm và trọng âm, học sinh cần thuộc quy tắc đánh trọng âm của các từ 2 âm tiết, một số đuôi đặc biệt (Ví dụ: đuôi – tion, đuôi – ee…) và quy tắc phát âm của đuôi “s/es”, đuôi “ed”.

Ở phần đọc hiểu, thí sinh cần hệ thống lại từ mới và tập đọc, dịch lại toàn bộ các bài đọc trong SGK điều này giúp các em đọc nhanh hơn và đoán từ tốt hơn. Đề tài trong các bài đọc thường liên quan đến lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học. Hầu hết các bài đọc trong SGK đều theo chủ điểm, nên khi học từ và đọc lại bài, học sinh sẽ nhớ một lượng từ nhất định và có khái niệm cụ thể về từng chủ đề.

Cụm động từ (phrasal verb) được coi là phần khó nhất trong bài, đòi hỏi học sinh phải học thuộc từng cụm (trong thời gian nước rút tốt nhất nên học những cụm động từ của: get, take, put, go, let…) các thí sinh không cần quá chú ý đến dịch nghĩa các câu để trả lời, mà hãy tập trung vào phương pháp làm các dạng câu hỏi này mà giáo viên đã hướng dẫn.

đối với môn thi Tiếng Anh bài thi sẽ tập trung vào việc kiểm tra vốn từ vựng

Đối với môn thi Tiếng Anh bài thi sẽ tập trung vào việc kiểm tra vốn từ vựng

Bí quyết giành điểm cao môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT quốc gia

Phương pháp ôn tập

Dưới đây là một số bí quyết ôn tập cũng như phương pháp học luyện thi môn Tiếng Anh mà các giảng viên bộ môn Tiếng Anh hiện đang công tác tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Hệ thống phần kiến thức đã học, đừng ham tập trung vào lượng kiến thức mới, làm bộ đề mới dành thời gian hệ thống những gì mình đã học. Các em cố gắng làm 3 – 4 đề thi, có thể làm với bạn bè của mình và cùng thảo luận về kết quả để rút kinh nghiệm ở những câu chưa làm đúng, đừng nên so sánh điểm số ở những bài này.
 • Nên chủ động luyện tập các loại bài tập (các câu hỏi trắc nghiệm) mà các em cảm thấy chưa nắm vững, đang yếu hoặc làm trong bộ đề còn sai.
 • Giữ vững tâm lý, thoải mái ôn tập, không tỏ ra căng thẳng dễ dẫn đến bị rối ở việc ôn tập. Tránh thức quá khuya, ăn uống thất thường sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe trước kỳ thi.

Bí quyết làm bài thi tốt

 • Khi làm bài thi, học sinh phải đọc thật kỹ đề trước khi làm bài, đặc biệt là phần tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa.
 • Đề bài 50 câu trong đó đọc hiểu chiếm đến hơn một nửa nên cần phải phân bố thời gian làm bài phù hợp cho từng phần bài thi.
 • Thêm một lưu ý là học sinh không được bỏ trống bất kỳ cầu câu hỏi nào trong bài thi và tránh trường hợp “đánh lụi” tất cả các câu trả lời với 1 đáp án.
 • Sau khi trả lời xong các câu hỏi, nên đọc lướt bài đọc và kiểm tra lại đáp án. Nên áp dụng phương pháp đoán từ qua ngữ cảnh. Câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp thí sinh đạt được điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 02 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …