8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / 8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp 8 phương pháp ôn thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019 giúp thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo như đề thi thử mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tương đối “mềm”, dễ thở so với năm trước. Điều này khiến học sinh lớp 12 tự tin hơn. Vì vậy, nếu các em có kế hoạch, biện pháp, chiến lược ôn thi hợp lý, việc kiếm điểm cao sẽ rất khả thi.

8 bí quyết ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2019 đạt điểm cao

Dưới đây là 8 phương pháp ôn luyện cấp tốc môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới:

 • Tăng thời gian tự học

Mỗi ngày các em cần ít nhất 1 tiếng để tự học (trừ học chính, học thêm), nếu không sẽ không củng cố được kiến thức. Đối với môn Toán, các em sẽ rất thuận lợi khi học theo bài, ở lớp 12 giải tích có 4 chương, hình học có 3 chương và mỗi chương có từng bài, bài tập giúp học sinh hiểu sâu sắc về lý thuyết, vì thế các em cần nắm vững lý thuyết.

Với mỗi bài, học sinh nên tự học theo hai bước. Bước 1, kiến thức cơ bản, học trong sách giáo khoa hay internet. Bước 2, làm bài tập liên quan đến kiến thức đó theo hướng từ dễ trở lên. Với các câu ở mức vận dụng, nhìn qua có thể chưa có ngay hướng làm nhưng có thể, qua vài bước biến đổi, học sinh có thể tìm được kết quả. Môn Toán cần biến đổi nhiều, bởi vậy, một yêu cầu rất cần thiết với các em là phải nhiệt tình.

 • Học chắc kiến thức cơ bản và không được chủ quan lý thuyết

Một trong những đặc điểm của thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, đó là các thầy cô hay cài bẫy vào những câu hỏi lý thuyết, học sinh phải nắm vững những kiến thức cơ bản của toàn bộ kiến thức của lớp 12 và một điểm lớp 11. Bởi vậy, nắm chắc kiến thức cơ bản là các em đã có cơ hội kiếm được trên 6 điểm. Bạn muốn được 8 hay 9 điểm, đầu tiên bạn cần vượt qua mốc 6 hay 7 điểm. Nội dung đề thi có đến 60% dùng để xét tốt nghiệp.

 • Lập kế hoạch ôn tập theo từng ngày

Việc ôn thi phải có kế hoạch rất cụ thể theo từng tuần và từng ngày để mang lại hiệu quả, Khi đã lập kế hoạch rồi, các em cần nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đó, thậm chí có thể phải hi sinh một vài sở thích.

 • Tích cực làm đề

Đối với việc ôn luyện môn Toán, các em cần tăng cường làm bài tập và làm đề thi. mỗi tuần học sinh làm một đề trong 90 phút để biết được điểm mạnh, điểm yếu và tìm cách khắc phục. Học sinh làm một đề tối đa theo sức mình, sau đó xem lại kỹ lưỡng từng câu để rút kinh nghiệm. Tránh tình trạng làm đề lấy điểm mà không nhìn lại kỹ càng; làm quá nhiều đề, tràn lan nhưng không chốt lại kiến thức nào.

Thí sinh nên tăng cường thời gian tự học tại nhà

Thí sinh nên tăng cường thời gian tự học tại nhà

 • Cần rèn kỹ năng tính nhanh

Môn Toán thi trắc nghiệm 50 câu trong 90 phút. Như vậy, mỗi câu thí sinh có khoảng 1,8 phút để đọc đề, làm bài và tô đáp án. Để kiểm tra tốc độ làm bài của mình, các em có thể kết hợp với việc bấm giờ. Để quen với bài thi, trong quá trình học, các em học sinh phải thường xuyên tìm tòi các hướng làm nhanh, rèn tính nhẩm, tính nhanh.

 • Tăng cường học bằng nhiều kênh

Trong bối cảnh internet phát triển như hiện nay, việc trao đổi bài vở thông qua các phương tiện như messenger hay tạo các nhóm chat để học tập rất thuận lợi và hữu ích. Học sinh hãy biết cách sử dụng và phát huy sức mạnh của tất cả các kênh đó, chắc chắn việc học của các em sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Cần có phương pháp khoa học

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khoảng thời gian 4 – 6 giờ sáng thích hợp cho ghi nhớ ngắn hạn. Bởi thế, thay vì thức khuya, dậy muộn các em nên ngủ sớm và dậy sớm. Ngoài ra, cần kết hợp học tập với nghỉ ngơi, thư giãn. Một việc quan trọng nữa là phải chú ý chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Ngủ đủ giấc (khoảng 6 – 7 tiếng một ngày) và có thói quen ngủ trưa (khoảng 30 phút) thì càng tốt. Cứ học 45 phút các em nên dừng lại để nghỉ giải lao, có thể đi lại, vươn vai, hít thở sâu hoặc nghe một bài hát yêu thích,…

 • Đặt mục tiêu hợp lý

Quá trình làm đề hay thi thử, các em cần so sánh điểm của mình với mức điểm cần hướng tới để có kế hoạch ôn thi, điều chỉnh thời gian, tập trung sức lực vào những môn, những phần cần thiết hơn. Căn cứ điểm chuẩn những năm gần đây để có thể ước lượng mức điểm mình cần đạt cho năm 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913