6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi thi sĩ tử không bao giờ được quên
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / 6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi thi sĩ tử không bao giờ được quên

6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi thi sĩ tử không bao giờ được quên

Để 12 năm đèn sách không bị “đổ sông đổ bể”, sĩ tử tuyệt đối không được quên những điều cấm kỵ khi đi thi THPT quốc gia được liệt kê dưới đây.

6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi thi sĩ tử không bao giờ được quên

6 điều cấm kỵ tuyệt đối khi đi thi sĩ tử không bao giờ được quên

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sắp sửa diễn ra, đây là kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời mỗi học sinh. Ngoài việc chuẩn bị thật tốt kiến thức, có những điều tuyệt đối cần tránh mà thí sinh tuyệt đối không được quên khi đi thi.

Ăn uống linh tinh trước ngày thi

Ăn uống linh tinh trước ngày thi có thể khiến bạn bị ngộ độc, đau bụng, nôn ói… Nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng có thể khiến thí sinh phải bỏ thi. Chính vì vậy trước ngày thi thí sinh cần ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, hạn chế ăn những món ăn vặt lề đường. Ăn vừa đủ chứ không nên ăn quá no.

Thức thật khuya trước những ngày thi

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thức khuya trước ngày thi không giúp bạn học thêm được gì mà ngược lại còn khiến bạn mệt mỏi. Hãy để cho bộ não của bạn được thư giãn, nghỉ ngơi trước ngày thi, đặc biệt phải đảm bảo ngủ đủ giấc 7-8 tiếng/ngày. Nếu trong ngày bạn thi 2 môn thì nên nghỉ trưa ít nhất khoảng 30 phút để chiều thi tiếp.

Lưu ý không nên lạm dụng trà, cà phê để thức khuya, khiến hệ thần kinh bị kích thích liên tục và không đủ sáng suốt để nhớ bài. Hậu quả là sáng hôm sau người cứ rũ rượi cả ra mà kiến thức đã học thì lại quên hết.

Thí sinh không nên thức khuya học bài trước ngày thi

Thí sinh không nên thức khuya học bài trước ngày thi

Quên mang đủ vật dụng cá nhân, giấy tờ tùy thân.

Trước ngày thi thí sinh cần kiểm tra lại cẩn thận các dụng cụ được phép mang vào phòng thi (máy tính bỏ túi, thước kẻ, bút, Atlat địa lý…) và các giấy tờ tùy thân cần thiết (Chứng minh thư/thẻ căn cước, thẻ dự thi…) Tránh để đến lúc vào phòng thi mới nhớ ra. Thi môn Toán mà bỏ quên máy tính thì sẽ rất khó để hoàn thành bài.

Mang điện thoại vào phòng thi

Việc mang điện thoại đi để liên lạc với người thân là rất cần thiết. Thế nhưng điện thoại là vật dụng không được phép mang vào phòng thi, nếu bạn mang vào dù không sử dụng cũng là vi phạm quy chế và có thể bị đình chỉ thi. Chính vì thế bạn lưu ý tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi.

Mang “phao” vào phòng thi

Dùng “phao” khi đi thi là điều tuyệt đối cấm kị. Cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc mang tài liệu hay các vật dụng trái phép là vi phạm quy chế và có thể khiến bạn bị đình chỉ thi và đuổi ra khỏi phòng thi ngay lập tức. Cái giá phải trả về lâu dài cho căn bệnh “lật phao” là không hề nhỏ. Các sĩ tử hãy tự tin vào chính mình, những gì mình đã tiếp thu trong nhiều năm qua để làm bài thật tốt và trung thực nhé.

Chỉ được mang những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Chỉ được mang những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Mặc quần ngắn đi thi

Kinh nghiệm sâu sắc cho các bạn trẻ khi đi thi là không được ăn mặc hở hang, quần ngắn. Khi đi thi, chúng ta cũng nên chú trọng vào trang phục một chút nhé. Lịch sự luôn là tiêu chí hàng đầu đấy, vừa tôn trọng chính bản thân chúng ta cũng như tôn trọng thầy cô và các bạn thi cùng nữa.

Trên đây là một số điều sĩ tử nên tránh trước ngày thi; sĩ tử không nên tự gây áp lực cho mình, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm trạng thoải mái khi bước vào phòng thi. Bình tĩnh, tự tin và giữ cho mình một đầu óc minh mẫn, một sức khỏe thật tốt để vững tin và chiến thắng. Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913