5 mẹo nhỏ giúp 2k2 đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi thi
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / 5 mẹo nhỏ giúp 2k2 đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi thi

5 mẹo nhỏ giúp 2k2 đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi thi

Để phòng tránh dịch COVID-19 thì khẩu trang được xem là ‘vật bất ly thân’ của mỗi người, tuy vậy nỗi khổ của những người cận thị là đeo khẩu trang sẽ bị mờ mắt kính.

5 mẹo nhỏ giúp 2k2 đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi thi

5 mẹo nhỏ giúp 2k2 đeo khẩu trang không bị mờ kính khi đi thi

Với tình hình dịch bệnh hiện nay đã có nhiều tỉnh thành trên cả nước ghi nhận có ca nhiễm Covid-19, khu vực thi tốt nghiệp Trung học phổ thông lại là những nơi tập trung rất đông người nên để đảm bảo sức khỏe của mình, các sĩ tử nhớ mang theo khẩu trang khi đi thi.

Sau đây là 5 mẹo nhỏ giúp 2k2 khắc phục được tình trạng mờ mắt kính khi đeo khẩu trang.

Đặt 1 miếng khăn giấy bên trong khẩu trang

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, khăn giấy sẽ là một “trợ thủ” đắc lực giúp các sĩ tử loại bỏ màn sương mờ trên kính khi đeo khẩu trang. Bạn hãy làm như sau: hãy gấp 1 miếng khăn giấy thành hình chữ nhật, đặt vào bên trong khẩu trang ở vị trí ngay trên sống mũi, nó sẽ giúp hấp thụ một phần hơi ẩm thoát ra ngoài khi bạn hít thở để bề mặt kính của bạn được thông thoáng.

Gập mép cứng phía trên của khẩu trang vào trong

Mỗi chiếc khẩu trang y tế đều có một mép cứng hơn ở phía trên không? Mẹo nhỏ giúp bạn không bị mờ mắt kính khi đeo khẩu trang đó là hãy gập phần cứng ở phía trên khẩu trang vào trong rồi đeo khẩu trang như bình thường. Mẹo nhỏ này vừa nhanh lại vừa hiệu quả khi các sĩ tử vừa có thể ngăn cản kính bị đọng hơi nước vừa giúp cho phần sống mũi được thoải mái hơn.

Dán băng dính y tế

Đây cũng là một trong những mẹo giúp bạn không bị mờ kính khi đeo khẩu trang. Cách làm như sau: bạn hãy dùng miếng băng dính y tế dính mép trên của khẩu trang càng gần vào sống mũi càng tốt. Việc này giúp khẩu trang được cố định, đồng thời, hơi thở cũng sẽ không hấp hơi làm mờ mắt kính.

Bạn lưu ý miếng băng dính bạn sử dụng càng to thì hiệu quả càng tốt hơn. Cô Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây cũng là cách các nhân viên y tế thường áp dụng. Bạn hãy chú ý miết băng dính vào phần sống mũi sao cho nó dính chặt vào nhé!

Rửa kính bằng nước xà phòng

Thực tế có nhiều người đeo kính thường xuyên mà chẳng bao giờ rửa kính. Mẹo nhỏ cho các bạn ở đây là bạn rửa kính bằng nước xà phòng, rũ sạch nước xà phòng thay vì xả lại với nước và để khô tự nhiên, chúng sẽ chống lại được hơi nước.

Khoa học giải thích như sau: động tác này giúp để lại một lớp chất hoạt động trên bề mặt kính làm giảm sức căng và khiến các phân tử nước trải đều ra thành một lớp trong suốt.

Mẹo nhỏ để không bị mờ kính khi đeo khẩu trang

Mẹo nhỏ để không bị mờ kính khi đeo khẩu trang

Sử dụng bình xịt chống sương mù

Bạn có thể dùng một loại xịt chuyên dụng sẽ giúp bạn tạo ra một lớp bảo vệ lên kính, ngăn ngừa hơi nước và các nguyên nhân gây ra tình trạng mờ kính gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, cụ thể là khi đeo khẩu trang. Bạn có thể phun trực tiếp dung dịch lên kính hoặc phun lên một miếng khăn mềm, khô và lau kính.

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các sĩ tử có một kỳ thi suôn sẻ và may mắn.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913