4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

Điểm tuyển sinh ngành Y Dược luôn ở TOP đầu trong nhiều năm qua nhưng tại sao các thí sinh vẫn đổ xô vào để có được một suất trúng tuyển vào các trường này.

4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

4 lý do khiến ngành Y Dược luôn thu hút được lượng lớn thí sinh

Dưới đây là những lý do khiến ngành Y Dược luôn là ngành thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Đam mê

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cho dù là thí sinh theo học ngành Y Dược hay bất cứ một ngành học nào thì đam mê là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh theo học ngành này có thể cống hiến hết mình vì nghề.

  • Nhu cầu nguồn nhân lực lớn

“Nhất Y, nhì Dược” – câu nói đã và đang phản ánh rất đúng mức điểm chuẩn cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống y tế hiện nay. Vì vậy, đi kèm sự phát triển kinh tế, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao chính là nguyên nhân khiến ngành Y Dược cần một lượng lớn nguồn nhân lực và gần như con số nhân lực của ngành này vẫn chưa bao giờ là đủ, giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

  • Chỗ đứng của nghề trong xã hội

Sinh viên H.G.L – đang học năm 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Hà Nội chia sẻ, được mặc bộ áo Blouse mỗi ngày, đó thực sự là một niềm hãnh diện. Hơn thế nữa, ngành Y Dược luôn là ngành được nhiều người trọng vọng, mang đến chỗ đứng nghề nghiệp vô cùng vững chắc cho người học.

  • Tự chăm sóc được bản thân và gia đình sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành Y Dược được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức tổng quan về chăm sóc sức khỏe, chính điều này đã giúp cho nhân viên Y tế có thể tự chăm sóc bản thân cũng như gia đình của mình một cách hiệu quả.

Tự chăm sóc được bản thân và gia đình sau khi tốt nghiệp

Tự chăm sóc được bản thân và gia đình sau khi tốt nghiệp

Học Cao đẳng Y Dược mở rộng cơ hội việc làm của nhiều thí sinh

Cô Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khối ngành Y Dược thu hút rất nhiều thí sinh theo học và đăng ký chính vì thế ngành Y Dược chưa bao giờ là ngành học có mức điểm và lệ chọi thấp.

Ngược lại từ năm 2015 đến nay, điểm chuẩn của khối ngành này lại tăng cao, đỉnh điểm là năm 2017 mức điểm chuẩn tăng “kịch trần”, nhiều học sinh đạt điểm tối đa là 29, 30 điểm vẫn trượt Đại học Y. Chính mức điểm cao chót vót như vậy khiến cho nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược lo lắng và chuyển sang đăng ký học Cao đẳng Y Dược. Với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí vừa phải, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có thể đi làm, vừa có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoàn thành ước mơ của bản thân.

Học Cao đẳng Y Dược mở rộng cơ hội việc làm của nhiều thí sinh

Học Cao đẳng Y Dược mở rộng cơ hội việc làm của nhiều thí sinh

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể theo đuổi ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2019 với những thông tin xét tuyển như sau:

Nhà Trường Xét tuyển với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, thí sinh ngoài đáp ứng được điều kiện trên cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo và mức học phí phù hợp thì đây là cơ hội các thí sinh cần nắm bắt ngay. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Địa chỉ các trường Cao đẳng Y ở Hà Nội uy tín nhất

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, sau đây là tổng hợp địa chỉ các trường Cao đẳng Y ở Hà Nội các thí sinh có thể tham khảo.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.