Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?

Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?

Khi học sinh không trúng tuyển nguyện vọng thứ 1 thì ngành ở nguyện vọng 2 lấy từ cao xuống thấp hay ưu tiên những học sinh khác chọn nguyện vọng 1 trước?

Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?

Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?

Đây là một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn Nam đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành A nhưng không đủ điểm trúng tuyển nên hệ thống chuyển xuống nguyện vọng 2 là ngành B. Ở ngành B cũng có nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Vậy nguyện vọng 1 ở ngành B và nguyện vọng 2 của ngành này có khác nhau về điểm trúng tuyển hay không? Hay nói cách khác, ở ngành B thí sinh Nguyễn Văn Nam có được xét bình đẳng với nguyện vọng 1 của các thí sinh khác hay không?

Trong cùng ngành xét tuyển có phân biệt nguyện vọng mấy không?

Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp cho thí sinh như sau:

Trong cùng một ngành không có phân biệt nguyện vọng thứ mấy. Tất cả các nguyện vọng đều được xét bình đẳng với nhau trên cơ sở điểm thi xếp từ cao đến thấp.

Và chỉ có những thí sinh ở cuối danh sách mà điểm số bằng nhau thì các trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển; trong đó có tiêu chí về ưu tiên nguyện vọng 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Khi sắp xếp nguyện vọng, thứ tự lựa chọn nguyện vọng ưu tiên nên là ngành học (yếu tố sở thích, sở trường của bản thân đối với ngành học) rồi mới đến trường học như: môi trường và chất lượng đào tạo, điểm sàn xét tuyển của trường so với điểm số của bản thân,….

Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Khi điều chỉnh, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin theo các mục và theo hướng dẫn trên phiếu.

Thí sinh lưu ý phải ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc mã nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi tiếp nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Thí sinh quan tâm đến ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau để được nhà trường tư vấn:

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913