Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT?

Khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải có căn cước công dân. Vậy nếu thí sinh không may làm mất căn cước công dân thì có được dự thi tốt nghiệp THPT không?

Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi tốt nghiệp THPT?

Căn cứ theo Công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có căn cước công dân.

Thí sinh làm mất căn cước công dân có được dự thi không?

Theo đó, các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường Trung học phổ thông có trách nhiệm hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trường phổ thông nơi thí sinh theo học có trách nhiệm hướng dẫn để học sinh được cấp Căn cước công dân chậm nhất vào cuối học kỳ 1 năm học lớp 12.

Tuy nhiên trong trường hợp thí sinh không may làm mất căn cước công dân hoặc chưa có, trong Công văn hướng dẫn của Bộ đã có thông báo rất rõ. Cụ thể, nếu thí sinh không có căn cước công dân thì Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các thí sinh có căn cước công dân sẽ được cấp tài khoản là số trên căn cước, thí sinh chưa có thì sẽ được cấp mã số 12 ký tự này. Tài khoản được cấp kèm mật khẩu để thí sinh đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong trường hợp thí sinh làm mất hoặc chưa có căn cước công dân. Thí sinh cứ yên tâm quyền lợi mình được bảo vệ khi dự thi tốt nghiệp THPT. Vì đã có mã số dự thi nên khi đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không cần phải lo lắng vì vẫn được dự thi bình thường.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, lịch thi cụ thể như sau: vào sáng 7/7, thí sinh dự thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là Ngữ văn (120 phút) và thi môn Toán (90 phút) vào buổi chiều cùng ngày.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

Sáng ngày 8/7 là thời gian diễn ra cùng lúc hai bài thi là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh khi đăng ký dự thi chỉ được quyền chọn một trong hai bài thi tổ hợp.

Buổi chiều ngày 8/7, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Trên đây là một số thông tin thí sinh cần nắm được để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913