Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển Đại học
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển Đại học

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển Đại học

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT được quyền đăng ký thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển Đại học

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển Đại học

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay trên toàn quốc có gần 860.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để vừa xét công nhận tốt nghiệp cấp ba, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2022.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp THPT

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định, trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, có hai trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp, đó là:

  • Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Thí sinh đã sở hữu một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, chứng chỉ ngoại ngữ này có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ xét tốt nghiệp được thi để xét tuyển ĐH

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông được quyền đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Theo quy định, các trường hợp được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; còn điểm thi thực tế mà thí sinh đạt được trong kỳ thi sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 quy đổi bài thi ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng sư phạm có sử dụng điểm bài thi này. Tuy vậy, thí sinh cần lưu ý rằng không phải trường ĐH/CĐ nào cũng sử dụng điểm thi quy đổi này để xét tuyển, do vậy thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường nào cần tham khảo kỹ phương án tuyển sinh của trường đó để biết chi tiết.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7.

Đối với các thí sinh yêu thích khối ngành Y Dược, thí sinh có thể tham khảo xét tuyển các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913