Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán

Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán

Biết được cách ôn tập môn Toán đúng đắn cũng như nắm được những sai lầm thường gây mất điểm sẽ giúp thí sinh đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán

Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán

Những sai lầm gây mất điểm oan trong quá trình làm bài thi môn Toán

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, môn Toán là một trong những môn thi bắt buộc trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, vì thế mà có rất nhiều thí sinh giầy công ôn luyện nhưng kết quả vẫn không cao, phải chăng đó là do cách ôn luyện môn Toán không đúng đắn, dẫn đến tình trạng mất điểm oan.

  • Sai lầm 1: Tìm đề lạ + khó mà làm

Các thí sinh không nên đặt quá nặng vấn đề thi THPT Quốc gia, kiến thức cũng sẽ nằm gọn trong chương trình Sách giáo khoa, những câu hỏi mở rộng thì sẽ dành để phân loại cho những thí sinh có học lực Khá, giỏi và trung bình. Vì kiến thức khi đã gộp cả 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học là một thì lượng kiến thức tương đối “mềm”. Khi làm bài thí thì cần làm những câu hỏi dễ để “ăn điểm” trước, tránh mất quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó mà không còn thời gian làm những câu hỏi đơn giản để lấy điểm.

  • Sai lầm 2: Công thức không tự nhiên có sẵn

Đã từng có rất nhiều bạn lơ là với việc học công thức nên khi vào phòng thi không biết vận dụng công thức nào cho đúng và chúng như thế nào. Mặt khác, soạn sẵn công thức, định lý và cách vận dụng chúng trong bài thi, câu hỏi nhưng quan trọng nhất là phải học thuộc làu làu, làm đi làm lại các bài tập vận dụng công thức đó để ghi nhớ chúng một cách nhuần nhuyễn nhất.

Thí sinh cần chú ý tới thời gian làm bài thi

Thí sinh cần chú ý tới thời gian làm bài thi

  • Sai lầm 3: Không nên quá tự tin về đáp án/ cách giải của mình

Theo một số thầy cô giáo dạy chuyên toán cho hay, không phải giải đúng đáp án là tốt, đôi khi cách giải của mình dài dòng hoặc có thiếu sót, bạn nên tự làm các bài tập và làm lại các ví dụ trong sách giáo khoa, sách bài tập hay các đề thi THPT Quốc gia trước khi xem lời giải để so sánh những phần mình còn thiếu sót và bổ sung chúng đầy đủ.

  • Sai lầm 4: Coi thường thời gian làm bài

Coi thường thời gian làm bài là một sai lầm của rất nhiều em học sinh, bạn có thể giải 2 đề thi trong vòng 150 phút, tuy nhiên khi vào phòng thi có những áp lực vô hình sẽ khiến bạn cuống quýt, lo sợ và mất nhiều thời gian hơn cho 1 đề thi so với những lần làm bài tập ôn thi ở nhà. Ngoài ôn tập kiến thức còn phải chuẩn bị sức khỏe, tâm lý thoải mái…, đồng thời phải tự rèn cho mình thói quen làm bài trong điều kiện thời gian bị khống chế, tâm lý, áp lực làm bài thi, cách trình bày bài rõ ràng, gọn, đủ ý.

Để làm bài thi tốt cho môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thì các em học sinh cần chú ý trong thời gian ôn tập cũng cần rèn luyện cho mình thói quen làm bài liên tục 180 phút không nghỉ, để khi vào phòng thi, trí óc mình mới còn minh mẫn đến những phút cuối cùng của buổi thi.

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913