Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết

Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết

Thí sinh cần tuân thủ các quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT để có một kỳ thi suôn sẻ, sau đây là những quy định mà thí sinh cần biết.

Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết

Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần biết

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong quá trình làm bài, thí sinh cần lưu ý một số quy định sau:

Lưu ý khi nhận đề thi

Trước khi làm bài thi, thí sinh cần ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của cá nhân mình vào đề và giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận được đề bài, thí sinh cần kiểm tra kỹ số trang và chất lượng của các trang in; nếu như phát hiện đề thiếu trang, hỏng, rách, nhòe thì cần phải báo ngay cho cán bộ coi thi để tránh thiệt thòi.

Khi ngồi trong phòng thi, thí sinh tuyệt đối không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trận tự phòng thi. Thí sinh muốn có ý kiến thì phải giơ tay, sau khi được phép mới đứng lên trình bày công khai.

Lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Đối với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, các môn thi thành phần cùng mã đề thi. Ngay khi nhận đề thi, các em cần kiểm tra ngay nếu các môn thi thành phần không cùng mã đề thì cần lập tức báo cho giám thị phòng thi. Thí sinh làm bài các môn thi thành phần trên cùng 1 phiếu trả lời trắc nghiệm. Đến khi hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm.

Kết thúc thời gian làm bài của mỗi môn thi thành phần, thí sinh cần dừng bút để cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp, sau đó cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng lịch thi. Các môn thi thành phần tiếp theo diễn ra tương tự.

Thí sinh chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu của cả phòng và cho phép rời đi. Khi xảy ra sự việc bất thường, thí sinh cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

Lưu ý khi sử dụng Atlat Địa lý

Thí sinh chỉ được phép sử dụng Atlat Địa lý trong giờ thi môn thi thành phần Địa lý. Trước khi vào phòng thi, thí sinh cần ghi rõ các thông tin gồm họ tên và số báo danh vào trang bìa của Atlat và nộp Atlat cho cán bộ coi thi để kiểm soát. Cán bộ coi thi giao lại Atlat cho thí sinh khi bắt đầu giờ làm bài môn thi Địa lý và thu lại ngay khi hết giờ làm bài môn thi này.

Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT

Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý khi điền phiếu trả lời trắc nghiệm

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh khi điền phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Nếu thí sinh tô nhầm hoặc thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Các em cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Một số quy định khác

Thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó. Khi hết thời gian làm bài, thí sinh cần dừng làm bài ngay và bảo quản nguyên vẹn bài thi, nếu bị người khác cố ý can thiệp vào bài thi, các em cần báo ngay cho cán bộ coi thi.

Các môn thành phần không đánh trống báo còn 15 phút hết giờ làm bài từng môn mà chỉ đánh trống báo còn 15 phút hết giờ cho môn thành phần cuối cùng.

Trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm các môn còn lại, thí sinh không được rời khỏi phòng thi. Đối với môn tự luận, các em có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp lại bài kèm đề thi, giấy nháp.

Chúc các thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này.

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 04 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …