Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trừ môn Ngữ Văn, số lượng môn thi trắc nghiệm tương đối lớn nên thí sinh cũng cần nắm được những quy định bắt buộc khi làm bài.

Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Những quy định bắt buộc thí sinh cần nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Dưới đây là những quy định khi làm bài thi môn trắc nghiệm mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Thí sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục. Thí sinh chỉ được phép tô bằng bút chì đen vào các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời, khi thí sinh tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.
 • Đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), đồng thời thí sinh cũng cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.
 • Phải để đề thi dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Khi nhận đề thi thành phần trong mỗi bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi thí sinh nhận đề thi.
 • Thí sinh phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.
 • Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.
 • Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Một trong những điểm lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 mà thí sinh cần lưu ý chính là thứ tự phát đề thi trắc nghiệm tại phòng thi sẽ được bốc thăm và thực hiện bằng một trong 2 cách là: Lần lượt từ trái sang phải, từ trên xuống dưới hoặc từ phải sang trái, từ trên xuống dưới.

Thí sinh tô bằng bút chì đen vào các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời

Thí sinh tô bằng bút chì đen vào các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời

Lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/6/2019, lịch thi cụ thể như sau:

Về cơ bản, lịch thi THPT quốc gia 2019 không thay đổi so với năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913