Những điểm mới quan trọng trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những điểm mới quan trọng trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Những điểm mới quan trọng trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sau đây là một số nội dung thí sinh cần chú ý.

Những điểm mới quan trọng trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Những điểm mới quan trọng trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức kỳ thi không chỉ nhằm mục đích công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông mà còn nhiều ý nghĩa quan trọng khác, do đó kỳ thi cần được đảm bảo nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, minh bạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các hội đồng thi sử dụng phần mềm chấm thi, phần mềm quản lý thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp; thiết lập hệ thống trao đổi thông tin về kỳ thi chính xác, cập nhật giữa trường phổ thông với sở Giáo dục và Đào tạo, giữa sở Giáo dục và Đào tạo với Bộ; đồng thời yêu cầu thực hiện đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả thi sẽ được hội đồng thi công bố khi được xác nhận hoàn thành chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo và hoàn thành việc đối sánh để bảo đảm dữ liệu trên hệ thống phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất với dữ liệu kết quả thi lưu tại hội đồng thi.

Thí sinh tự do ngồi cùng phòng thi với thí sinh lớp 12

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay quy định, các thí sinh tự do sẽ thi chung với thí sinh lớp 12 tại một số điểm thi do giám đốc sở GD&ĐT quyết định. Điều kiện là đảm bảo sao cho có ít nhất là 60% số học sinh lớp 12 hệ giáo dục trung học phổ thông trong tổng số thí sinh của điểm thi (trường hợp đặc biệt cần xin ý kiến của Bộ).

Phòng thi được sắp xếp theo bài thi, số thí sinh tối đa trong mỗi phòng thi là 24 và phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m theo hàng ngang.

Trường hợp bị hủy kết quả thi

Quy chế năm nay có điểm mới so với năm trước đó là có quy định về hủy kết quả thi. Cụ thể, theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, những thí sinh có hai bài thi trở lên bị điểm 0 do phạm các lỗi: bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Đồng thời những lỗi khác như: viết, vẽ vào tờ giấy thi các nội dung không liên quan đến bài thi; làm bài thay cho người khác hoặc để người khác thi hộ dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sai khi đã nộp bài; lấy bài thi của người khác để nộp.

Khu vực chấm thi có camera giám sát 24/24

Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 cũng quy định đối với công tác chấm thi tại mỗi hội đồng thi thực hiện ở không quá 2 khu vực; trong đó mỗi ban chấm thi thực hiện nhiệm vụ tại một khu vực duy nhất. Khu vực chấm thi yêu cầu phải bảo đảm an ninh, an toàn, có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Lãnh đạo các ban chấm thi chịu trách nhiệm giữ chìa khóa cửa các phòng chứa bài thi, chấm thi; phòng chấm thi và chứa bài thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng liên tục 24 giờ/ngày; có công an bảo vệ, giám sát liên tục 24 giờ/ngày. Khi đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi và tủ, thùng hoặc các vật dụng chứa túi bài thi cần có sự chứng kiến của công an, thanh tra và ghi nhật ký đầy đủ.

Thực hiện thanh tra theo 3 cấp

Theo thông tin Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức với mục đích chính là xét tốt nghiệp, tuy nhiên có rất nhiều trường sử dụng kết quả này để tuyển sinh. Năm nay giảng viên các trường Đại học sẽ không về coi thi như mọi năm nên Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra để đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc. Việc thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ có sự tham gia của 3 cấp thanh tra Bộ GD&ĐT, thanh tra tỉnh, thanh tra Sở GDĐT.

Thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Năm 2020 thí sinh sẽ đăng ký dự thi kể từ ngày 15 đến 30/6.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Ngoài ra các thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển kể từ bây giờ bằng cách đăng ký trực tuyến trên website của trường tại đường link:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Các ngành của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ đến bộ phận tuyển sinh theo thông tin sau để được tư vấn:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913