Ngành Điều dưỡng và những sức hút hấp dẫn không thể bỏ qua
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Ngành Điều dưỡng và những sức hút hấp dẫn không thể bỏ qua

Ngành Điều dưỡng và những sức hút hấp dẫn không thể bỏ qua

Điều dưỡng là ngành có nhiều sức hấp dẫn không chỉ trong lĩnh vực Y tế mà còn với chính bản thân người học, khi vừa có thể chăm sóc bản thân vừa có thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng và những sức hút hấp dẫn không thể bỏ qua

Ngành Điều dưỡng là một trong những lĩnh vực y tế quan trọng và hấp dẫn, có nhiều sức hút không thể bỏ qua. Dưới đây là một số điểm mạnh và sức hút của ngành này:

Đóng góp cho sức khỏe cộng đồng: Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chăm sóc y tế cơ bản cho cộng đồng. Điều dưỡng giúp duy trì và cải thiện sức khỏe của người bệnh, đóng góp vào việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật.

Tính nhân đạo: Y học điều dưỡng không chỉ liên quan đến kiến thức kỹ thuật mà còn đề cao khía cạnh nhân đạo. Người điều dưỡng có cơ hội tạo sự gần gũi, ủng hộ và chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân và gia đình họ trong thời gian khó khăn.

Sự đa dạng: “Ngành Điều dưỡng cung cấp nhiều cơ hội công việc và lĩnh vực chuyên sâu. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện, trung tâm y tế, trường học, hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nhà, hay thậm chí là tham gia vào công việc nghiên cứu và giảng dạy”, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Cơ hội thăng tiến: Với sự phát triển của ngành y tế, người điều dưỡng có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Họ có thể theo đuổi các khóa học chuyên môn và chứng chỉ để nâng cao kỹ năng và có thu nhập cao hơn.

Tính ổn định công việc: Ngành Điều dưỡng có nhu cầu liên tục. Vì vậy, có khả năng tìm kiếm công việc và duy trì sự ổn định trong ngành này.

Mức lương cạnh tranh: Mức lương của các điều dưỡng viên thường khá cạnh tranh và phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm. Ngành này cung cấp cơ hội để tạo ra thu nhập ổn định và đáng kể.

Tiến bộ sự nghiệp: Nếu bạn quyết tâm và có khả năng, bạn có thể tiến xa trong ngành Điều dưỡng, từ việc làm điều dưỡng cơ bản đến trở thành chuyên gia, quản lý chăm sóc sức khỏe, hay thậm chí là quản lý bệnh viện.

Theo đó, ngành Điều dưỡng là một lựa chọn sự nghiệp hấp dẫn với nhiều cơ hội phát triển và thách thức đáng giá. Nếu bạn đam mê chăm sóc sức khỏe con người và có tinh thần nhân đạo, đây có thể là ngành nghề phù hợp với bạn.

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đăng ký học ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp

Để trở thành những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đủ bản lĩnh gánh vác trọng trách thì bản thân người đó cần trang bị cho mình những kiến thức về ngành nghề cũng như giữ vững lập trường, tư tưởng đạo đức.

Theo đó, theo học tại các trường đào tạo ngành Điều dưỡng là bước đầu tiên bạn cần làm. Ví dụ như đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau thời gian đào tạo và đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp thì bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính quy.

Các hệ đào tạo mà bạn có thể tham khảo:

Thí sinh mong muốn học tập có thể đăng ký trực tuyến tại: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại một trong những địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913