Năng lực thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Năng lực thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năng lực thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để trở thành cán bộ Y tế giỏi, mỗi sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành để áp dụng vào thực tế.

Năng lực thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năng lực thực hành của sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đặc thù của ngành Y Dược là liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì vậy học giỏi lý thuyết thôi là chưa đủ, sinh viên Y Dược phải chủ động rèn luyện thành thạo kỹ năng thực hành trong những tình huống thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chú trọng thực hành

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc áp dụng phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo được Nhà trường coi trọng.

Để thực hiện điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để các sinh viên của trường được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết.

Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy sinh viên làm trọng tâm, sinh viên thường xuyên được tương tác với các giảng viên ưu tú của trường là những Dược sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng viên giỏi… được đào tạo từ những trường Y Dược, Bệnh viện danh tiếng trên cả nước. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được các đơn vị y tế đánh giá cao về năng lực thực hành trong quá trình thực tập và làm việc.

Bạn Thùy Linh, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Việc Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành là điều rất tốt cho sinh viên chúng em. Sau các buổi học lý thuyết, chúng em được áp dụng những kiến thức đó trong các buổi thực hành để nâng cao tay nghề, đồng thời ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Bạn Nguyễn Văn Đạt, sinh viên khóa 9 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Việc tự tay thực hành các thí nghiệm, nghiên cứu và tiếp xúc với các loại thuốc, các loại dược liệu giúp sinh viên hiểu bài và nhớ lâu hơn.”

Bạn Thanh Huyền, sinh viên năm cuối Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi học ngành Điều dưỡng chúng em được thực hành trên những mô hình, bên cạnh đó còn được đi thực tập tại các bệnh viện, chúng em hi vọng Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tế nhiều hơn để có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế, để hiểu sâu hơn những kiến thức lý thuyết đã học trên giảng đường.

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo dựng được thương hiệu uy tín, là địa chỉ tin cậy được các thí sinh và phụ huynh lựa chọn gửi gắm ước mơ và đam mê ngành Y Dược.
Ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành 

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các ngành sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, Nhà trường luôn có những chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ sinh viên trong khi học tại trường. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo ƯU TIÊN MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2019 cho những thí sinh thuộc các trường hợp như sau:

 • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.
 • Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B ) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.

(Quy định ưu tiên miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019 cho thí sinh nhập học tại Hà Nội).

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

 • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm nay).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

(Những giấy tờ nào thí sinh còn thiếu có thể bổ sung sau).

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội theo địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913