Môi trường làm việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở đâu?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Môi trường làm việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở đâu?

Môi trường làm việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình học Đại học/Cao đẳng Xét nghiệm, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều môi trường khác nhau để chạm tới định cao sự nghiệp.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội việc làm Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội việc làm

Môi trường làm việc của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở đâu?

Các kỹ thuật viên xét nghiệm là những chuyên gia y tế chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm và phân tích các mẫu y tế để đưa ra các kết quả quan trọng cho việc chẩn đoán và theo dõi bệnh tình của bệnh nhân. Môi trường làm việc của các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào loại công việc và vị trí làm việc của họ. Dưới đây là một số ví dụ về môi trường làm việc phổ biến của các kỹ thuật viên xét nghiệm:

Bệnh viện: Nhiều kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Ở đây, họ thường làm việc trong phòng thí nghiệm y tế, phòng xét nghiệm hoặc các bộ phận liên quan, như phòng mạch, khoa nội tiết hoặc khoa hô hấp.

Trung tâm xét nghiệm độc lập: Một số kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các trung tâm xét nghiệm độc lập, nơi họ thực hiện xét nghiệm cho nhiều bệnh viện và cơ sở y tế khác nhau.

Cơ quan chẩn đoán hình ảnh: Các kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên về xét nghiệm hình ảnh (như siêu âm, CT scan, MRI) thường làm việc tại cơ quan chẩn đoán hình ảnh hoặc phòng chụp hình của bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu: Một số kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, tham gia vào các dự án nghiên cứu y tế và phát triển phương pháp xét nghiệm mới.

Phòng thí nghiệm thực phẩm và môi trường: “Các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc trong phòng thí nghiệm thực phẩm và môi trường để kiểm tra chất lượng thực phẩm, nước uống và môi trường xung quanh”, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Phòng thí nghiệm di truyền học: Một số kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên về di truyền học làm việc trong các phòng thí nghiệm chẩn đoán và nghiên cứu các bệnh di truyền.

Phòng thí nghiệm dược phẩm: Các kỹ thuật viên xét nghiệm cũng có thể làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm dược phẩm.

Môi trường làm việc của kỹ thuật viên xét nghiệm có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xét nghiệm, cơ sở làm việc và quốc gia. Tuy nhiên, đối với hầu hết các kỹ thuật viên xét nghiệm, họ thường làm việc trong môi trường sạch sẽ, yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vệ sinh và an toàn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm đơn giản, dựa trên bằng cấp thí sinh đang có

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm đơn giản, dựa trên bằng cấp thí sinh đang có

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt?

Hiện ngành Xét nghiệm đang có những bước tiến phát triển vượt bậc nên các trường học, đơn vị đào tạo ngành học này cũng khá đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh.

Một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược mà bạn có thể tham khảo chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, thí sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc học tập của mình dựa trên bằng cấp mà mình đang có, gồm:

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm và có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng trên toàn quốc.

Theo đó, nếu yêu thích và mong muốn học tập, thí sinh có thể đăng ký tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913