Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Có hai cách để thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết kết quả thi, sau đây là hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019.

Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có điểm thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh muốn điều chỉnh các nguyện vọng đã đăng ký trước đó, thí sinh sẽ có 2 cách để sửa lại thông tin nguyện vọng xét tuyển. Đối với thí sinh lựa chọn thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu cần tải phiếu điều chỉnh nguyện vọng và in phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, sau đó thí sinh điền các thông tin như hướng dẫn dưới đây.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 khi nào?

Năm 2019 thí sinh tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển trong thời gian dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Thí sinh xem hướng dẫn: điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến sau khi biết điểm thi 2019. Còn sau đây là hướng dẫn cách điền thông tin trong phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Cách điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ĐH-CĐ năm 2019.

Thầy Đỗ Trường Giang, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019, thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin trong phiếu điều chỉnh như sau:

Cách điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ĐH-CĐ năm 2019.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh điền các thông tin theo hướng dẫn như sau:

1/ Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 2 phiếu: (Phiếu số 1: Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2: Thí sinh lưu)

2/ Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ, TC.

3/ Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

4/ Bảng “Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:

Bước 1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5).

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi ” vào cột (6) như sau:

– Trong trường hợp không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.

– Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

– Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ:

Bảng danh sách nguyện vọng cũ đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ):
Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới):

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018 - 2

Trong ví dụ trên:

– Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1.

– Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 2.

– Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 4.

Lưu ý: Đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường tại đường link: https://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau đây:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913