Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

Chọn ngành, chọn trường luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi mùa tuyển sinh năm 2018 đang đến rất gần. Vậy thí sinh nên làm gì để chọn ngành, chọn trường chính xác nhất?

Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

Chuyên gia tâm lý Lại Thị Hằng hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, điều quan trọng nhất khi chọn ngành chọn trường đó là tìm hiểu kỹ việc nhưng đừng để việc quá nhiều thông tin làm các bạn bị loạn, rồi không quyết định được. Hãy nhớ rằng bạn mới là người phải đưa ra quyết định cuối cùng cho bản thân mình.

Hướng dẫn các thí sinh chọn ngành, chọn trường chính xác nhất

Dưới đây các chuyên gia giáo dục đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp các bước để các thí sinh chọn trường, chọn ngành một cách chính xác.

Bước 1: Tìm hiểu bản thân

Đây là bước vô cùng quan trọng, thí sinh cần nắm được những điều sau:

Sở thích và khả năng tự nhiên: Điều này vô cùng quan trọng, bạn cần biết được sở thích cũng như khả năng của mình để dễ dàng nối chúng vào một ngành đào tạo ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, hay chương trình dày nghề phù hợp.

Học lực: Học lực cũng là điều mà thí sinh cần quan tâm vì khi không xác định được chính xác học lực sẽ khiến bạn dễ dàng lựa chọn sai. Ví như học lực của bạn không giỏi mà muốn học ngành Dược thì có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thay vì đăng ký thi tuyển tại các Trường Đại học Y Dược.

Yếu tố gia đình, xã hội, kinh tế

Thí sinh cần lựa chọn thật chính xác để không thất nghiệp sau khi ra trường

Thí sinh cần lựa chọn thật chính xác để không thất nghiệp sau khi ra trường

Bước 2: Tìm hiểu thị trường đào tạo

Sau khi đã quyết định được mình theo học nhóm gì, học lực ra sao, hoàn cảnh bản thân, bước tiếp theo mà bạn cần làm chính là tìm hiểu thị trường đào tạo. Đầu tiên là ngành, sau đó là trường mà bạn định theo học. Việc chọn được ngành đào tạo là vô cùng quan trọng có ý nghĩa rất lớn đến cơ hội việc làm của các thí sinh sau khi ra trường, ví như bạn đam mê với ngành học này nhưng nhu cầu tuyển dụng ngoài xã hội nay đã không còn thì khả năng bạn thất nghiệp sau khi ra trường vẫn là rất lớn cho dù bạn có tấm bằng tốt nghiệp Khá, Giỏi và ngược lại.

Nếu bạn theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại một ngôi trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn cũng rất lớn, bởi bạn có tay nghề thực sự và ngành Y dược cũng đang là ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Khi đã chọn được 1 hay 2 ngành vừa ý, các thí sinh cần bắt đầu chọn trường. Phần này thì đòi hỏi các thí sinh phải biết:

  • Bản thân mình thích học gần hay xa nhà
  • Tình trạng kinh tế cho phép học ở đâu
  • Học lực cho phép thi vào đâu. Nên nhớ rằng các em không đủ sức thi vào đại học vẫn có thể học ngành tương tự ở cao đẳng hay trường nghề.

Điều quan trọng nhất mà thí sinh cần lưu ý đó là lựa chọn được một ngôi trường chất lượng giảng dạy có chất lượng tốt đặc biệt là đối với khối ngành Y Dược.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh đã nắm được những bước quan trọng để lựa chọn được một ngành, một trường sao cho phù hợp với năng lực bản thân mình nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913