Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đang nghiên cứu nới lỏng quy định nhập khẩu nguồn lao động Điều dưỡng viên nước ngoài làm việc trong các nhà dưỡng lão, viện điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Hong Kong (Trung Quốc) cần bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, hiện dân số Hong Kong có khoảng 7 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người từ 65 tuổi trở lên (tương đương 15%). Đến năm 2041, con số này sẽ tăng lên đến gần 2,6 triệu người, khi đó cứ 3 người Hong Kong thì sẽ có một người già. Thống kê của chính quyền cho thấy chỉ có 4% người già ở Hong Kong trên 65 tuổi muốn sống trong các nhà dưỡng lão, nhưng con số thực tế là 6,8%, cao hơn 3-5% so với các nước phát triển. Nguyên nhân chủ yếu là người già không muốn tăng thêm gánh nặng cho con cái.

Chính sự già hóa dân số nhanh chóng này, kéo theo bài toán về nguồn nhân lực chăm sóc người già. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự đó, chính quyền Hong Kong đang nghiên cứu nới lỏng quy định nhập khẩu nguồn lao động nước ngoài làm việc trong các nhà dưỡng lão, viện điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. Nhiều chính khách cho rằng các cơ quan chức năng cần Hong Kong phải quy hoạch nghề nghiệp tốt hơn cho ngành điều dưỡng. Ở đây ở thể học tập mô hình của Nhật Bản, nơi các điều dưỡng viên sau một thời gian làm việc có cơ hội trở thành y tá nếu qua được các kỳ thi sát hạch.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự đó, chính quyền Hong Kong đang nghiên cứu nới lỏng quy định nhập khẩu nguồn lao động nước ngoài đặc biệt là đối với lao động ngành Điều dưỡng làm việc trong các nhà dưỡng lão, viện điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, không chỉ Hong Kong (Trung Quốc) mà Nhật Bản hay CHLB Đức mới thiếu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng mà ngay cả nguồn nhân lực Điều dưỡng viên trong nước vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.

Tình trạng già hóa dân số quá nhanh thuộc hàng nhanh nhất trên thế giới, theo ước tính hiện nay Nhật Bản có đến hơn 20% dân số của Quốc gia này có độ tuổi trên 65 tuổi, điều này kéo theo các dịch vụ chăm sóc cũng như dịch vụ mà người Điều dưỡng viên cung cấp phải tăng nhanh để bắt kịp với xu thế của xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên nguồn nhân lực Điều dưỡng trong nước lại không đủ để đáp ứng được nhu cầu này, vì giới trẻ Nhật Bản cho rằng đây là ngành nghề vất vả và thu nhập không cao nên không mấy ai theo học – Tiến sĩ Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Chính điều này lại là cơ hội rất lớn cho những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…ở Việt Nam có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại Quốc gia xinh đẹp này. Một lý do nữa khiến Điều dưỡng viên Việt Nam nên làm việc tại các nước như Nhật Bản, Đức,…tăng lên nhanh chóng chính là mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt và đây cũng là nước có nền Y học phát triển bậc nhất trên thế giới, khi làm việc tại đây Điều dưỡng viên sẽ có cơ hội được tiếp cận và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ nào tốt?

Để trở thành sinh viên Điều dưỡng tại Trường Đại Học Điều dưỡng không phải là dễ dàng gì, đối với những thí sinh không đủ khả năng thì lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… uy tín, có chất lượng cao được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, nhằm đáp ứng nhu cầu học của rất nhiều thí sinh.

Nhà trường là một số ít trong các trường Cao đẳng đào tạo nhóm ngành sức khỏe có bệnh viện riêng, sinh viên ngành Điều dưỡng hay sinh viên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ Y Tế, với đội ngũ giảng viên có trình độ, sẽ truyền đạt cảm hứng cho sinh viên học tập và thực hành hiệu quả nhất.

Để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ rồi gửi về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913