Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?

Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?

Được theo học tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng luôn là niềm ao ước đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược, tuy nhiên con đường đi này sẽ đầy chông gai và vô cùng nhiều thách thức.

Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?

Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?

Học Đại học Y Dược đâu phải là sự lựa chọn duy nhất của thí sinh?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mỗi năm nước ta có khoảng hơn 1 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT và đa phần có mong muốn học Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có khoảng trên 400.000 học sinh là có đủ khả năng trúng tuyển vào các trường đại học và gần 400.000 học sinh theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp. Như vậy học Đại học không còn chiếm ưu thế như trước và xu hướng học Cao đẳng, Trung cấp đang gia tăng đáng kể.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, học Đại học Y Dược không phải là hướng đi duy nhất đưa bạn đến với thành công. Minh chứng bằng việc nhiều người dù sở hữu bằng Đại học Y Dược nhưng ra trường vẫn thất nghiệp, trong khi đó nhiều bạn chỉ với bằng Cao đẳng Y Dược ra trường vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương tốt và ổn định bởi ngày nay các nhà tuyển dụng họ không còn quá coi trọng bằng cấp. Điều quan trọng nhất, chính là kỹ năng làm việc như thế nào.

Hơn thế nữa, mức điểm đầu vào tăng cao trong những năm gần đây cộng với mức học phí tăng mạnh và thời gian học tương đối dài đã trở thành cản trở rất lớn và khiến nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để đảm bảo vững chắc cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Cao đẳng Y Dược xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có thương hiệu uy tín trong việc đào tạo Y Dược. Mục tiêu đào tạo của trường chú trọng đến chất lượng đầu ra, áp dụng mô hình “đào tạo Y lý gắn liền Y thuật” để sinh viên vừa giỏi lý thuyết lại thạo tay nghề hỗ trợ công việc sau này. Để có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 5 các ngành học sau:

Đối tượng xét tuyển: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ bổ túc có bản sao học bạ THPT. Hồ sơ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913