Dược sĩ Pasteur tư vấn liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron
Home / Tài liệu tham khảo ngành Y Dược / Dược sĩ Pasteur tư vấn liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron

Dược sĩ Pasteur tư vấn liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron

Thuốc Scanneuron Scanneuron bao gồm vitamin B1, B6, B12. Dược sĩ Pasteur tư vấn công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron như sau:

Dược sĩ Pasteur tư vấn liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron

Dược sĩ Pasteur tư vấn liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Scanneuron

Tác dụng của thuốc Scanneuron là gì?

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thuốc Scanneuron bao gồm vitamin B1, B6, B12. Scanneuron là loại thuốc được sử dụng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, bệnh zona, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia.

Liều dùng thuốc Scanneuron như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ là điều cần thiết với thuốc Scanneuron cũng vậy.

Liều dùng thuốc Scanneuron cho người lớn: Bạn dùng 1-2 viên, uống 1-3 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Scanneuron cho trẻ em: Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Mang theo danh sách các loại thuốc bạn đang sử dụng, đã sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa và không kê toa.

Tác dụng phụ của thuốc Scanneuron

Dược sĩ, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Pasteur lưu ý, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau đây trong quá trình sử dụng thuốc Scanneuron: ngứa, đau, nổi mề đay, mất ngủ, yếu sức, đổ mồ hôi, nghẹn cổ họng, phù mạch, phù phổi, xuất huyết tiêu hóa, suy hô hấp, chứng xanh tím, hạ huyết áp, trụy mạch và tử vong.

Ngoài ra, Vitamin B12 có trong thuốc có thể gây ra phản ứng phản vệ, sốt, nổi mề đay, ngứa, đỏ da.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về tác dụng phụ của thuốc Scanneuron, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn để biết thêm thông tin.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron

Thận trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng thuốc Scanneuron

Bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc Scanneuron nếu:

  • Bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc Scanneuron trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…): hiện nay vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Scanneuron, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng thuốc. Tuân thủ liều dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913