Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019 tăng mạnh
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019 tăng mạnh

Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019 tăng mạnh

Căn cứ theo tình hình làm bài của sĩ tử và nhận định về đề thi năm nay, nhiều giáo viên dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH Y Dược năm 2019 sẽ tăng so với năm ngoái.

Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019 tăng mạnh

Dự kiến điểm chuẩn các trường Y Dược năm 2019 tăng mạnh

Theo nhận định của các giáo viên và thí sinh, đề thi năm 2019 “dễ thở” hơn so với đề thi THPT quốc gia năm 2018. TS Lương Tâm Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, có thể do một phần cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT có thay đổi so với năm 2019, và đề thi các môn năm ngoái quá khó khiến các học sinh đều than, cho rằng việc ra đề thi THPT quốc gia năm 2019 dễ hơn để tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp THPT là điều đã được dự đoán trước.

Điểm chuẩn các trường đại học Y Dược có thể tăng 1 – 4 điểm.

Nhóm ngành Y Dược là nhóm ngành luôn có điểm đầu vào rất cao, chất lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cũng khá cao. Thông qua đánh giá đề thi các môn, nhiều chuyên gia dự đoán mức trúng tuyển các trường đại học năm nay sẽ đồng loạt tăng. Đặc biệt, đối với các trường đại học Y Dược và các trường top trên, điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng từ khoảng 1 – 4 điểm. Những trường có mức điểm chuẩn từ khoảng 16 đến 20 điểm thì điểm chuẩn sẽ ít thay đổi.

Không riêng các giáo viên, nhiều sĩ tử cũng đưa ra nhận định tương tự thông qua đánh giá đề thi và tình hình làm bài của bạn bè. Minh Anh, thí sinh tự do đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia 2 năm liên tiếp, cho biết sự chênh lệch về độ khó của đề thi năm 2019 và 2018 rất dễ nhận thấy và cũng được dự đoán từ trước.

“Năm nay, em cảm giác đề thi chủ yếu phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp nên các câu hỏi đều tập trung phần kiến thức trọng tâm thầy cô đã ôn tập. Đa số thí sinh đều dễ dàng đạt điểm 5, 6. Năm ngoái, nhiều môn phải trầy trật lắm mới có điểm 5. Em nghĩ điểm chuẩn chắc chắn sẽ tăng, nhất là các trường hàng đầu”, Phương dự đoán.

Với tình hình học trò làm bài thi khá tốt, cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng dự đoán điểm chuẩn đại học năm nay chắc chắn tăng, nhất là ở những trường đại học Y Dược.

Cơ hội rộng mở cho các thí sinh theo học ngành Y Dược.

Bộ LĐTB&XH sửa đổi quy chế tuyển sinh năm 2019 tạo điều kiện cho nhiều đối tượng được theo học hệ cao đẳng, trong đó có cả những thí sinh không may thi trượt tốt nghiệp THPT.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh không may thi trượt tốt nghiệp THPT thì các em vẫn có cơ hội học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình học, những thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT sẽ được học bổ sung văn hóa trong 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT để đủ điều kiện học liên thông tiếp lên Đại học theo quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Các ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913