Các trường Công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển năm 2019
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Các trường Công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển năm 2019

Các trường Công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển năm 2019

Để nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh, các trường công an nhân dân năm 2019 sẽ tăng các điều kiện đối với thí sinh tham gia xét tuyển như học lực, sức khỏe…

Các trường Công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển năm 2019

Các trường Công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển năm 2019

Theo thông báo của Cục Đào tạo (Bộ Công an), về cơ bản tuyển sinh vào các trường Công an nhân năm 2019 vẫn giống với năm 2019 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển. Để nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh, các trường công an nhân dân cũng sẽ tăng điều kiện đối với thí sinh tham gia xét tuyển.

Tiêu chuẩn về sức khỏe.

Theo thông tin do ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tiêu chuẩn sức khỏe cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Công an nhân dân được thực hiện theo công văn số 3026 (năm 2017) của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật Công an nhân dân.

Riêng đối với chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh được quy định phải đạt từ 17.9 (đối với nam) và 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ). Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virut viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) sẽ không được tham gia xét tuyển. Thí sinh bị cận thị muốn tham gia xét tuyển phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Thay đổi về phương thức tuyển sinh

Một trong những thay đổi đáng chú ý ở phương thức tuyển sinh năm 2019 của các trường công an nhân dân là xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT Quốc gia (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) và kết quả học bạ THPT (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển). Trong khi đó ở những năm trước các trường này chỉ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân gồm các điểm sau: Điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình kết quả học bạ trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực/đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Tiêu chuẩn về học lực

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đảm bảo tiêu chuẩn về học lực, cụ thể thí sinh phải có học lực Trung bình trở lên ở các năm cấp 3, riêng các môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Về chỉ tiêu, Cục Đào tạo (Bộ Công an) có quy định rõ chỉ tiêu theo từng tổ hợp môn đối với những trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển. Cụ thể, tổ hợp A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao, tổ hợp môn D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; tổ hợp môn C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

Như vậy có thể thấy, năm 2019 bên cạnh việc giảm chỉ tiêu, các trường công an nhân dân còn có thêm nhiều tiêu chí khác khó hơn để chọn lọc thí sinh. Theo TS Lương Thị Tâm Uyên, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc các trường khối công an nhân dân nâng tiêu chí xét tuyển trong những năm gần đây cũng là điều dễ hiểu, bởi đây là ngành đặc thù cần có sức khỏe và học lực tốt. Tuy vậy, việc bổ sung điều kiện điểm trung bình môn phải đạt từ 7 trở lên của năm 2019 vô tình loại cả những thí sinh có nỗ lực trong thời gian ôn thi, bên cạnh đó việc này cũng dễ nảy sinh tiêu cực xin điểm, chạy điểm để làm đẹp học bạ trong quá trình học.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 02 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …