Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C

Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C

Đối với các thí sinh thi tuyển khối C cần ôn tập thật kỹ kiến thức cũng như có phương thức làm bài khoa học, chuẩn xác để đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Bật mí phương pháo làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C

Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C

Bật mí phương pháp làm bài đạt kết quả cao cho các môn xét tuyển khối C

  • Đối với môn Ngữ Văn

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, việc lựa chọn được những kiến thức trọng tâm cũng như có phương pháp ôn tập hiệu quả chính là chìa khóa để các thí sinh có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Theo đó, đối với môn Ngữ Văn để làm tốt dạng bài nghị luận xã hội, học sinh cần vận dụng thao tác cơ bản của bài văn nghị luận (như giải thích, phân tích, chứng minh, bình luận, so sánh, bác bỏ…). Cùng với đó, học sinh cũng phải trang bị cho mình kiến thức về đời sống xã hội để liên tưởng đến bản thân, xã hội và những vấn đề liên quan.

Để đạt được điểm cao trong bài thi môn này, thí sinh cần có những dẫn chứng thực tế, tuy nhiên cũng không cần quá lạm dụng những dẫn chứng này. Dẫn chứng cốt làm rõ vấn đề nghị luận. Sau đó, từ dẫn chứng học sinh đi vào so sánh, đánh giá, bàn luận, rút ra bài học cho bản thân.

Thí sinh cần có những dẫn chứng thực tế trong bài thi

Thí sinh cần có những dẫn chứng thực tế trong bài thi

  • Đối với môn Lịch sử

Đối với môn Lịch sử, học sinh cần phải nắm vững toàn bộ những kiến thức cơ bản của chương trình bằng cách chia theo từng giai đoạn lịch sử. Cùng với đó, học sinh cần có kỹ năng khái quát, so sánh, liên hệ, lập bảng thống kê để tổng hợp các sự kiện, trình bày một cách có hệ thống các sự kiện trong từng giai đoạn lịch sử. Từ đó, dễ dàng giải thích các sự kiện, liên hệ thực tế…

Tốt nhất, học sinh nên phân chia ra các giai đoạn lịch sử cho dễ nhớ. Và ý nghĩa của từng giai đoạn cũng như các nội dung nổi bật để làm bài so sánh. Để đạt kết quả cao, học sinh nên vạch đề cương sơ lược cho mỗi câu trước khi làm bài.

môn Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh nên lập đề cương chi tiết theo Vùng – Miền

Môn Địa lý thí sinh nên lập đề cương chi tiết theo Vùng – Miền

  • Đối với môn Địa lý

Đối với môn Địa lý, điều quan trọng nhất là thí sinh phải nắm được các ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát. Hiện nay, môn Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh nên lập đề cương chi tiết theo Vùng – Miền để làm nổi bật lên những điểm khác biệt của từng vùng miền. Sau đó, học sinh cũng nên lập đề cương theo ngành để thống kê sự phát triển của từng ngành như: Nông nghiệp, Công nghiệp, Dịch vụ … Từ đó, mỗi ngày cần nắm được ý chính về những tác động tăng trưởng hoặc những ảnh hưởng, cơ cấu ngành.

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, với bất kỳ một môn học nào thí sinh muốn đạt điểm cao cũng cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, thí sinh nên ôn theo hướng hệ thống, củng cố, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng nên học sinh cần ôn tập theo các chủ đề như tự nhiên Việt Nam, dân cư xã hội, các ngành kinh tế và các vùng kinh tế. Học sinh nên lập các biểu bảng tổng kết ngắn gọn để dễ ôn tập, nắm vững các nội dung cốt lõi cũng như các vấn đề cần giải quyết của mỗi chủ đề. Cũng nên dành thời gian đọc đi đọc lại các nội dung tài liệu, đánh dấu các nội dung cơ bản, số liệu cần chú ý sau đó thử trình bày, viết lại các vấn đề đó ra giấy rồi so sánh với tài liệu để xem mình nhớ được những gì, cái gì chưa nhớ. Đánh dấu lại phần chưa nhớ để ôn lại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913