04 kỹ thuật làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / 04 kỹ thuật làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

04 kỹ thuật làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh cần có chiến lược ôn tập và phân bố thời gian học tập hiệu quả. Với môn Vật lý, thí sinh có thể tham khảo 04 kỹ thuật khi làm bài sau đây.

04 kỹ thuật làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

04 kỹ thuật làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT 

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, môn Vật lý được thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn học này yêu cầu thí sinh cần nắm vững cả phần kiến thức lý thuyết lẫn các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài việc yêu cầu kiến thức chuẩn xác, khi làm bài thí sinh cũng cần có kỹ thuật để đảm bảo thời gian hoàn thành được số lượng câu hỏi trong đề bài.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp một số kỹ thuật làm bài thi môn Vật lý được các giáo viên môn Vật lý chia sẻ, các thí sinh có thể tham khảo và vận dụng khi làm bài.

Tận dụng một số công thức tính nhanh

Trong đề thi trắc nghiệm môn Vật lý có rất nhiều câu hỏi, nhiều bài tập nếu thí sinh làm tuần tự, bài bản như khi giải tự luận sẽ không đủ thời gian dành cho các câu khác. Do vậy thí sinh hãy sử dụng vài mẹo nhỏ trong tính toán để đẩy nhanh tốc độ làm bài.

Kỹ thuật giải nhanh môn Vật lý

Tận dụng công thức tính nhanh

Kỹ thuật loại trừ đáp án

Có những câu hỏi thí sinh chưa thật sự chắc chắn, các em hãy dùng phương pháp loại trừ bớt đáp án nhiễu, từ đó sẽ ra được đáp án hợp lý nhất.

Kỹ thuật loại trừ đáp án

Kỹ thuật loại trừ đáp án

Kỹ thuật uớc lượng giá trị

Thầy Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong quá trình làm bài gặp các bài toán thí sinh không nhất thiết phải giải chi tiết bài bản để ra đến kết quả cuối cùng, các em có thể ước lượng khoảng giá trị để chọn đáp án đúng. Kỹ thuật này đòi hỏi các em có khả năng quan sát và dự đoán.

Kỹ thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Vật lý - 4

Kỹ thuật ước lượng giá trị

Tận dụng số phức trên máy tính cầm tay

Máy tính cầm tay casio là thiết bị hỗ trợ vô cùng hữu ích đối với học sinh ở một số giai đoạn trong giải toán. Thí sinh cần khai thác và làm chủ máy tính để phục vụ trong quá trình làm bài, chẳng hạn như tận dụng ô nhớ, tính toán số phức, giải phương trình…

Kỹ thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Vật lý

Kỹ thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Vật lý

Trên đây là một số kỹ thuật giải bài thi môn Vật lý do ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp. Ngoài những kỹ thuật như trên, các em có thể áp dụng một số cách như thử giá trị, quy đổi chiều dài… Đặc biệt, các em cần lưu ý, dù áp dụng kỹ thuật nào thì cũng phải dựa trên cơ sở ôn tập kiến thức thật vững chắc, rèn luyện kỹ năng làm bài nhuần nhuyễn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các thí sinh có thêm những kiến thức hữu ích để tự tin trong kỳ thi sắp tới. Chúc các em thành công.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913