Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Xét tuyển học bạ THPT năm 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

Xét tuyển học bạ THPT năm 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

5 (100%) 1 vote

Năm 2018 nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ và nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Xét tuyển học bạ THPT năm 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

Xét tuyển học bạ THPT năm 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

Với sự đa dạng của các phương thức tuyển sinh năm 2018, thí sinh có thêm nhiều cơ hội hơn để đến với cánh cổng trường Đại học. Không quá áp lực và cạnh tranh như xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi THPT quốc gia, đối với hình thức xét tuyển học bạ THPT, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn thí sinh cần lưu ý những điểm sau.

Nắm được điều kiện xét tuyển học bạ

Khi đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần nắm được điều kiện xét tuyển vào trường, ngành học mà bạn lựa chọn. Có những trường xét tuyển bằng kết quả học tập của cả 3 năm THPT, có trường xét tuyển bằng kết quả học tập của lớp 12. Cùng một hình thức xét tuyển nhưng điểm nhận hồ sơ ở từng ngành của một trường có thể khác nhau nên thí sinh cần nắm vững được điều kiện xét tuyển của trường đó để tăng cơ hội trúng tuyển.

Chẳng hạn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 với điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là tốt nghiệp THPT, áp dụng cho cả 5 ngành đào tạo của trường năm 2018 bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Đặc biệt trường sẽ miễn 100% học phí năm 2018 cho những thí sinh khi xét điểm học bạ có điểm trung bình 3 môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên đồng thời Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tận dụng tối đa khả năng chọn tổ hợp môn xét tuyển.

Ông Bùi Thế Anh, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hình thức xét tuyển học bạ và hình thức xét tuyển nguyện vọng dựa vào điểm thi THPT quốc gia là 2 hình thức độc lập, chính vì thế cho dù thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia với tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội thì cũng không ảnh hưởng đến việc xét học bạ. Như vậy, thí sinh sẽ có thể linh hoạt hơn về điểm số xét tuyển, nhất là khi lựa chọn những trường có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường xét tuyển thẳng những thí sinh đảm bảo ngưỡng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển mà không phân biệt tổ hợp môn thi. Như vậy dù thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội vẫn có thể xét tuyển vào trường. Thí sinh có thể dễ dàng đăng ký bằng cách đăng ký trực tuyến tại đường link: http://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển để nộp về trường qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Chuẩn bị chu đáo hồ sơ xét tuyển học bạ

Với hình thức nhận hồ sơ linh hoạt, thí sinh xét tuyển học bạ lớp 12 hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển đúng ngành học yêu thích trước khi biết điểm thi THPT. Tuy nhiên, các thí sinh cần tránh những sơ sót thường gặp như học bạ photo thiếu trang, không công chứng, thiếu giáp lai… Các thông tin cá nhân thí sinh cũng cần ghi thật chính xác.

Hồ sơ xét tuyển học bạ thường tương đối đơn giản, thí sinh có thể tự chuẩn bị những giấy tờ cá nhân. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường. Download tại đây.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6, 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

5 mã ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

5 mã ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có thể gửi hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp bảng nhận biết các chất Hóa học hữu cơ nhanh chóng và hiệu quả

Trong đề thi môn Hóa học Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, dạng bài tập nhận biết là dạng bài tập vô cùng quan trọng, thí sinh cần làm tốt phần thi này để đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.