Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

5 (100%) 3 votes

Từ bây giờ thí sinh có thể ước lượng số điểm thi cần thiết để đủ điều kiện tốt nghiệp THPT dựa vào công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2019 theo ví dụ cụ thể như sau.

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia và điểm tổng kết năm học, thí sinh có thể tính được điểm xét tốt nghiệp THPT. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 đối với thí sinh học chương trình THPT và thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên là khác nhau do thí sinh hệ GDTX không phải thi bài thi ngoại ngữ. Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ ví dụ hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 cụ thể sau đây.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2019, công thức tính điểm xét tốt nghiệp năm nay có sự thay đổi không giống năm 2018. Cụ thể như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 đối với thí sinh học hệ THPT và hệ GDTX:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 đối với thí sinh học hệ THPT và hệ GDTX:

Trong công thức như trên, tổng điểm 4 bài thi đối với hệ THPT và 3 bài thi đối với GDTX (trừ ngoại ngữ) sẽ bằng (Toán + Ngữ Văn + Ngoại Ngữ + Bài thi Khoa học), bài thi khoa học sẽ cộng các môn thi trong bài thi đó chia cho 3 ra điểm trung bình bài thi Khoa học.

Điểm khuyến khích là điểm cộng bằng nghề. Điểm khuyến khích tối đa trong xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 cộng 2 điểm mức điểm cụ thể như sau.

  • Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm.
  • Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm.
  • Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Tất cả các điểm trên cộng lại chia cho 4 sẽ ra 1 hệ điểm sau đó tiến hành nhân cho 7. Điểm cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 được nhân cho 3. Lấy điểm tổng bài thi công điểm khuyến khích nhân chia cho 4 nhân với 7 cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3 sẽ ra 1 hệ số điểm chia cho 10.

Nếu thí sinh được cộng điểm ưu tiên thì cộng trực tiếp vào hệ số điểm xét tốt nghiệp. Trong trường hợp hệ số điểm trên bằng 5 trở lên, thí sinh đó được công nhận tốt nghiệp (không có môn thi nào bị điểm liệt = 1)

Trường hợp thí sinh được dưới 5 điểm điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đó không đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm nay.

Đối với các thí sinh hệ giáo dục thường xuyên cũng tính theo công thức tính điểm xét tốt nghiệp như trên.

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Dưới đây là ví dụ minh họa cụ thể về cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với thí sinh phổ thông năm 2019 để các em học sinh tiện theo dõi.

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Ví dụ cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 chi tiết nhất

Các thí sinh được cộng điểm ưu tiên cũng lưu ý xem đối tượng ưu tiên của mình để biết được cộng bao nhiều điểm trong xét và công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể dựa vào điểm tổng kết học bạ để ước lượng điểm tốt nghiệp THPT căn cứ theo công thức như trên.

Đối với những thí sinh muốn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ hoặc nộp hồ sơ về trường nếu như có nguyện vọng học.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau: http://yduochn.com.vn/dang-ky-truc-tuyen

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại học năm 2019 khi nào?

Sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, thời gian các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2019 khi nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.