Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Trước khi đi thi thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này!

Trước khi đi thi thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này!

5 (100%) 1 vote

Ông bà ta có câu “cẩn tắc vô ưu”, ngoài việc chuẩn bị kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, trước khi đi thi thí sinh tuyệt đối không được quên những điều sau:

Trước khi đi thi thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này!

Trước khi đi thi thí sinh tuyệt đối không được quên những thứ này!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25/6 đến 27/6, trước khi thí sinh đi thi, thí sinh cần lưu ý không được quên những điều sau đây.

Chứng minh nhân dân và thẻ dự thi.

Chứng minh nhân dân và thẻ dự thi là hai loại giấy tờ tùy thân quan trọng mà thí sinh cần phải mang theo để được bước vào phòng thi. Đã có rất nhiều trường hợp thí sinh vì quên mang giấy tờ mà bỏ lỡ một môn thi nào đó. Chính vì thế thí sinh nên chuẩn bị kỹ những giấy tờ này ngay trước ngày thi để hôm thi không bị quên.

Những vật dụng phục vụ cho việc làm bài thi.

Cô Bùi Thị Hoài, cán bộ phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi là bạn cần kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Thí sinh tuyệt đối tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi, vừa khiến bạn mất tập trung mà người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.

Thí sinh có thể xem chi tiết: Những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

Để điện thoại và tài liệu ngoài phòng thi

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh tuyệt đối không được mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi nếu không muốn bị đình chỉ. Có những trường hợp thí sinh mang điện thoại vào phòng thi cho dù không sử dụng nhưng vẫn là vi phạm quy chế. Ngoài ra khi ngồi vào vị trí, thí sinh nên kiểm tra kỹ hộc bàn và xung quanh xem có giấy tờ gì không để báo giám thi. Chỉ một chút sơ sẩy nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả kỳ thi, vì thế thí sinh cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Thí sinh không được mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi

Thí sinh không được mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi

Lưu ý thời gian làm bài

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngoài môn Ngữ văn ra các môn còn lại đều được thi theo hình thức trắc nghiệm. Với số lượng câu hỏi tương đối nhiều, thí sinh cần biết phân bố thời gian làm cho mỗi câu một cách hợp lý. Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh nên làm trước câu dễ, câu nào khó có thể bỏ qua để làm câu dễ hơn. Thí sinh nên mang theo đồng hồ và để ý thời gian làm bài, như vậy bạn sẽ phân bổ thời gian hợp lý. Trong trường hợp đã sắp hết giờ mà bạn vẫn chưa biết đáp án, đừng bỏ trống câu trả lời, hãy tích vào đáp án bạn thấy đúng nhất, biết đâu may mắn sẽ thuộc về bạn.

Soát lại bài thi trước khi nộp bài.

Đã có không ít thí sinh chủ quan sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Chính vì thế trước khi thí sinh nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình.

Trên đây là một số vấn đề thí sinh cần đặc biệt lưu ý không được quên khi đi thi. Bác sĩ Dương Trường Giang – giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh trong những ngày thi nên ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và giữ trạng thái tốt nhất khi làm bài.

Chúc các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố có một số điểm mới đáng chú ý trong đó có việc chấm phúc khảo cũng như xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.