Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trình dược viên là ai? Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Trình dược viên là ai? Điều kiện để trở thành Trình dược viên

5 (100%) 1 vote

Em muốn học Dược để trở thành Trình dược viên, nhưng em vẫn chưa hiểu rõ Trình dược viên là ai và điều kiện để trở thành Trình dược viên.

Trình dược viên là ai? Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Trình dược viên là ai? Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Trình dược viên là ai?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Trình dược viên giới thuốc giới thiệu các loại thuốc mới tới quầy thuốc, nhà thuốc. Cơ hội thăng tiến cũng như mức thu nhập của những người làm Trình Dược viên là rất cao, Trình dược viên không chỉ giới thiệu dược phẩm mới tới các cơ sở kinh doanh thuốc mà còn hướng dẫn các bác sĩ tác dụng và cách sử dụng của các loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Địa chỉ làm việc chủ yếu của trình dược viên là ở các nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện, rất ít khi họ giới thiệu thuốc trực tiếp cho bệnh nhân.

Điều kiện để trở thành Trình dược viên

Dược sĩ Đặng Thị Dương giáo viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có thể trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp, bạn cần có một tấm bằng chuyên ngành Dược cũng như kiến thức chuyên môn thật vững chắc về các loại thuốc, cách sử dụng cũng như liều dùng của chúng.

Ngoài điều kiện trên, Trình Dược viên cần đáp ứng được các kỹ năng sau để có thể thực hiện tốt nhất được công việc của mình:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ
  • Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng
  • Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm
  • Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng
  • Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, để có thể tự tin giao tiếp với khách hàng thì trình dược viên phải chuẩn bị cho mình kiến thức về lĩnh vực kinh tế, các kiến thức về xã hội, những mối quan hệ rộng và trên hết là tố chất quan trọng cần phải có là sự kiên trì và khéo léo – Anh Minh sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ.

Học Cao đẳng Dược chính quy để trở thành Trình dược viên

Học Cao đẳng Dược chính quy để trở thành Trình dược viên

Làm trình dược viên có thực sự khó?

Trình dược viên có mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu/tháng và được hưởng phần trăm doanh thu từ những hợp đồng ký được thì sở hữu 8-10tr/tháng là mức lương không hề khó đối. Đây được xem là một nghề đáng mơ ước đối với những sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, do thị trường dược phẩm ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh giữa các công ty, áp lực dành cho các trình dược viên ngày càng cao, nên để có thể thành công trong nghề Trình dược viên cần phải bỏ nhiều công sức hơn nữa.

Để có thể trở thành một Trình Dược viên bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để có thể theo học tại Trường, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như vậy là bạn đã có thể thực hiện được ước mơ trở thành Trình Dược viên của mình.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Bác sĩ Pasteur chia sẻ BÍ QUYẾT giúp giảm áp lực thi cử hiệu quả

Áp lực gay gắt của trong cuộc "cân não" thi THPT Quốc gia năm 2019 khiến sức khỏe của các sĩ tử và chất lượng bài thi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.