Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tổng quan về những điều cần biết về ngành Dược ở Việt Nam

Tổng quan về những điều cần biết về ngành Dược ở Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Ngành Dược ở Việt Nam hiện nay như thế nào, xu hướng phát triển và tiềm năng của ngành Dược như thế nào trong những năm tới là điều mà rất nhiều thí sinh có ý định học ngành Dược quan tâm.

Tổng quan về những điều cần biết về ngành Dược ở Việt Nam

Tổng quan về những điều cần biết về ngành Dược ở Việt Nam

Tổng quan về những điều cần biết về ngành Dược ở Việt Nam

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nghề Dược là những công việc liên quan tới ngành Dược phẩm và thuốc Đông Y và Tây Y. Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như. nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế; Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc,, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc (để đảm bảo chất lượng dược phẩm khi cung ứng ra thị trường).

Người hành nghề Dược gọi là được gọi là thầy thuốc hoặc gọi là Dược sĩ, công việc của Dược sĩ là giới thiệu thuốc mới và bán thuốc theo đơn kê của các y sĩ, Bác sĩ. Dược sĩ cũng là người trực tiếp làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (công ty phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác. Hiện nay, tất cả các sinh viên học Đại học, Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội trở thành Dược sĩ của các cơ sở y tế, bệnh viện lớn…

Sản phẩm của nghề dược là thuốc rất phong phú về chủng loại, bao gồm các loại thuốc tây y (tân dược) và thuốc đông y (đông dược) với chức năng phòng và trị bệnh, nâng cao sức khỏe cho con người.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở mức độ khác nhau từ viên thuốc cảm sốt, thuốc bổ thông thường đến những loại thuốc đặc biệt để trị các chứng bệnh nan y, vì vậy, sản phẩm của nghề dược mang tính phổ thông cao. Đây chính là điều kiện tạo ra thuận lợi và cả rủi ro khi bạn lựa chọn học ngành dược. Sản phẩm dược (thuốc) ở Việt Nam được phân làm hai loại căn cứ trên nguồn gốc thuốc: thuốc Tân Dược, thuốc Đông Dược.

Người làm trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ

Người làm trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ

Thực trạng ngành Dược Việt Nam hiện nay?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu được thì theo dự đoán của bộ y tế, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu một lượng lớn nhân lực ngành dược. Dù lượng sinh viên tốt nghiệp tại những trường đào tạo y dược, y sĩ, dược sĩ như trường cao đẳng dược, trung cấp dược trong năm 2020 cao gấp 2 lần năm 2016, nhưng vẫn không thể đủ để đáp ứng được về sự thiếu hụt nhân lực trong ngành Dược

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015-2020 thì cần phải bổ gần 11.000 dược sĩ. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho những bạn đam mê và dự định theo học và làm việc trong ngành Dược. Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên được tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Khiến cho ngành này luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay Bộ Y tế đã kết hợp với Bộ GD&ĐT cho ra nhiều giải pháp như là tăng cường tuyển sinh, giảm thời gian chờ đối với hệ liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời cũng là một phương pháp kích cầu hiệu quả.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thành lập từ năm 2008, là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cập nhật bám sát thực tế, chú trọng thực hành để sinh viên được rèn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc thực tế.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ Lao động TB&XH, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với tiêu chí chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này, thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực về thi cử, đồng thời cũng là cơ hội cho những bạn không thi khối A, B vẫn có thể theo học khối ngành Y Dược.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược học tại Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Hoặc thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Lương khởi điểm cao, tuyển dụng ngành Y Dược vẫn cung không đủ cầu

Nhu cầu nhân lực tăng cao của nhiều đơn vị tuyển dụng hiện nay khiến cho chỉ tiêu vượt hơn nhiều so với số lượng các sinh viên Y Dược tìm việc.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.