Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Tổng hợp công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tổng hợp công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

5 (100%) 1 vote

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cho các thí sinh các công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để thực hiện tốt nhất bài thi của mình.

Tổng hợp công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tổng hợp công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hướng dẫn cách thực hiện tốt nhất bài thi môn Vật lý

Để thực hiện được tốt nhất bài thi môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh cần nắm được những điểm dưới đây:

  1. Xem trước đáp án

Để đoán được ý đồ ra đề của tác giả, xem câu trắc nghiệm này có ra mẹo gì không, các bạn nên xem trước đáp án để tránh những suy nghĩ lan man. Bí quyết này còn giúp bạn đoán và chọn nhanh những câu hỏi không cần qua tính toán nhiều.

  1. Chú ý đến những chi tiết nhỏ trong đề bài

Cẩn thận khi làm bài thi luôn là một yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi, cũng như tránh những “bẫy” mà giáo viên ra đề “nhử” bạn vào. Với những môn trắc nghiệm như Vật Lý chỉ cần sai 1 thông số thôi cũng đủ cả đáp án bị sai mặc dù câu trắc nghiệm này rất đơn giản.

  1. Thế số trong trường hợp tổng quát

Trong một số trường hợp, ngoài việc đưa ra đáp án từ các dữ kiện đề bài thì ta có thể nghĩ đến cách thế một con số tổng quát trong đề bằng một con số cụ thể để có thể rút ngắn thời gian làm bài và tránh các công thức dài dòng, toàn “chữ” chứ không phải số rất dễ gây sai sót.

Thí sinh cần làm quen với tốc độ làm trắc nghiệm

Thí sinh cần làm quen với tốc độ làm trắc nghiệm

  1. Làm quen với tốc độ làm trắc nghiệm

Điểm khác biệt lớn nhất giữa một học sinh giỏi làm bài thi trắc nghiệm môn Lý nói riêng và trắc nghiệm nói chung với một học sinh bình thường ở chính là tốc độ làm bài thi. Người ta thường nói làm nhanh thì dễ sai, những thật sự làm chậm từ từ dễ gây cho bạn những suy nghĩ lan man và đánh mất thời gian để làm cho kịp những câu khác.

  1. Tâm lý vững vàng trong phòng thi

Có một vấn đề các bạn thường hay gặp đó là tâm lý hồi hộp, lo lắng trước kỳ thi. Nguyên nhân gây ra vấn đề này thường là do bạn không tự tin vào kiến thức, lo lắng đề thi không đúng những gì mình học( thường gặp ở các bạn học tủ), hoặc do tâm lý đặt quá nhiều mục tiêu vào kỳ thi. Việc này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình làm bài của bạn, bị mắc kẹt lại ở 1 số câu rồi đâm ra lo lắng làm ảnh hưởng chung tới toàn bộ quá trình làm bài thi.

Thí sinh cần chủ động trong quá trình ôn tập của mình

Thí sinh cần chủ động trong quá trình ôn tập của mình

Tổng hợp công thức giải nhanh môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngoài việc nắm được những kỹ năng làm bài quan trọng trên, các thí sinh cũng cần biết những công thức giải nhanh các bài toán Vật lý để tăng tốc độ làm bài của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Trọn bộ công thức Tiếng Anh ôn thi Đại học, Cao đẳng năm 2019

Dưới đây là Trọn bộ công thức Tiếng Anh ôn thi Đại học, Cao đẳng năm 2019 để giúp thí sinh nắm trọn kiến thức cũng như đạt điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.