Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam trong 5 năm tới

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam trong 5 năm tới

5 (100%) 1 vote

Theo Cục Quản lý Dược, ngành Dược Việt Nam hiện nay vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng và dự kiến tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong vòng 5 năm tới, tạo ra nhiều việc làm cho sinh viên ngành Dược.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam trong 5 năm tới

Tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam trong 5 năm tới

Ngành Dược Việt Nam tiếp tục tăng trưởng hai con số đến năm 2021

Theo báo cáo, Việt Nam hiện nay được xếp vào nhóm những nước có ngành Dược mới nổi, dân số nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa với tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên là 6,5% vào năm 2017, dự kiến sẽ đạt 21% vào năm 2050. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tăng lên.

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, do thu nhập bình quân đầu người và trình độ dân trí được cải thiện, trong khi môi trường sống có nguy cơ ô nhiễm ngày càng cao khiến các loại bệnh tật ngày càng nhiều, do đó mức độ sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm, dịch vụ y tế có xu hướng tăng lên. Đây chính là yếu tố dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành Dược nước ta sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021, đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho Dược sĩ ngày càng gia tăng trong những năm tới.

Ngành Dược Việt Nam vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng phát triển

Thực tế cho thấy ngành Dược Việt Nam vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu ngoại nhập. Trong khi đó Việt Nam là nước có nguồn dược liệu phong phú, là tiềm năng để phát triển ngành Dược. Cụ thể, theo Cục Quản lý Y Dược cổ truyển – Bộ Y tế, trong tổng số trên 5.000 loài cây và nấm làm thuốc đã được khai thác, có nhiều loài có tiềm năng khai thác tạo ra nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc phục vụ nhu cầu thị trường.

Về nhu cầu sử dụng, ước tính khoảng 80% dân số các nước đang phát triển sử dụng Y học cổ truyền hoặc các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tiềm năng phát triển của ngành Dược Việt Nam trong những năm tới là rất lớn, đây là cơ hội để ngành Dược Việt Nam ngày càng phát triển và mở ra nhiều việc làm cho những người theo học ngành này.

Học Cao đẳng Dược năm 2019 để nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Với những tiềm năng phát triển của ngành Dược, theo học ngành này được xem là lựa chọn thông minh giúp bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Dược Việt Nam với các hệ đào tạo: Cao đẳng Dược hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Đối với hệ chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2019 với hình thức: xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có thêm nhiều cơ hội để theo học ngành Dược, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển mà không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển, không phải chịu áp lực thi cử.
Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur có được liên thông Đại học Dược không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được liên thông Đại học Dược không, ra trường có thể làm những công việc gì?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.