Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thủ khoa HV BC – TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

Thủ khoa HV BC – TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

5 (100%) 2 votes

Có tình yêu với môn thể thao vua và trót “phải lòng” Trung vệ Bùi Tiến Dũng sau giải Vô địch châu Á đầu năm vừa qua, Phạm Thị Hồng Thảo quyết tâm trở thành nhà báo để có cơ hội gặp gỡ với thần tượng của mình.

Thủ khoa HV BC - TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

Thủ khoa HV BC – TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

Thủ khoa HV BC – TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, vốn giỏi Văn nên từ bé Phạm Thị Hồng Thảo (Đan Phượng, Hà Nội) ước mơ làm giáo viên. Nhưng từ khi giải U23 Châu Á khởi tranh choáng ngợp trước những trận đấu đỉnh cao của đội tuyển nước nhà, đặc biệt là cú sút xuất thần của trung vệ Bùi Tiến Dũng vào lưới đội tuyển U23 Iraq ở lượt sút luân lưu cuối cùng đưa Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào bán kết, Thảo đã quyết định chuyển “tất cả” nguyện vọng vào trường báo với mong muốn trở thành nhà báo để có cơ hội tiếp cận với các cầu thủ U23 Việt Nam nhiều hơn.

Thủ khoa HV BC - TT “Muốn thành nhà báo để có cơ hội phỏng vấn thần tượng Bùi Tiến Dũng”

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Thảo đạt được 27,5 điểm ở khối COO (Văn – 8,5; Sử: 9,25 điểm; Địa: 9,5 điểm) và 27,12 điểm ở khối R16 (Văn – 8,5; Năng khiếu báo chí – 9,2; Tổ hợp khoa học xã hội – 9,42). Với kết quả này, Thảo trở thành thủ khoa nhóm ngành báo chí và là 1 trong 4 thủ khoa của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBC-TT) năm 2018.

Khi nhận được thông báo là thủ khoa, Thảo vừa bất ngờ vừa vui sướng vì những nỗ lực cố gắng của bản thân đã được ghi nhận. Khi được hỏi về cảm xúc của mình, nữ sinh cho biết: “Đề thi năm nay khá khó và có mức độ phân hóa cao, đòi hỏi thí sinh phải hiểu sâu và có kĩ năng phân tích đề. Bởi vậy, mình nghĩ thành quả có được là do sự nỗ lực, đam mê, sự chăm chỉ và một chút may mắn.”

Chia sẻ về bí kíp để đạt được kết quả trên, Thảo nhấn mạnh đến yếu tố tập trung và cần phải có phương pháp riêng đối với từng môn. Tập trung theo cách của Thảo có nghĩa là, học không cần nhiều thời gian nhưng cần phải dồn toàn tâm dốc sức ôn luyện ở giai đoạn cuối để về đích thành công, chủ động tìm hiểu kiến thức trong sách tham khảo, trên mạng ngoài những kiến thức thầy cô đã giảng dạy.

Ngoài ra, Thảo còn thường xuyên tham gia các khóa học trực tuyến trên mạng, để tự ôn luyện kiến thức cơ bản và tiếp cận một số kiến thức nâng cao nhằm cải thiện điểm số khi thi. “Mình coi kì thi này như một cuộc đua marathon, dàn đều sức của mình trong toàn bộ quãng thời gian ôn luyện chứ không dồn sức trong thời điểm nào.” – Thảo cho biết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tìm hiểu những gì diễn ra sau cánh cửa khoa phẫu thuật

Bố trí khoa phẫu thuật như thế nào để vừa đảm bảo được thuận tiện trong quá trình phẫu thuật cũng như đảm bảo được tính vô khuẩn trong quá trình phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.